HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Kuwait?

18/04/2024 05:33:49

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra vấn đề khiến học trò của ông mắc sai lầm và tiết lộ những điều chỉnh mang về chiến thắng 3-1 trước U23 Kuwait.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Kuwait?
HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc họp báo sau trận đấu. (Ảnh: VFF)

Tối 17/4 (giờ Việt Nam), U23 Việt Nam có trận ra quân trong chiến dịch VCK U23 châu Á 2024 gặp U23 Kuwait và giành chiến thắng với tỉ số 3-1. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chỉ hài lòng về mặt kết quả. 

Ở trận đấu này, U23 Việt Nam đã chơi không tốt trong hiệp 1. Đặc biệt, hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng đã gây ra quả phạt đền và nhận thẻ đỏ ngay sau khi Nguyễn Văn Tùng mở tỷ số trước U23 Kuwait.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết U23 Việt Nam gặp vấn đề tâm lý: “Ở hiệp 1, các cầu thủ bị tâm lý nên chưa thể hiện được hết những gì tốt nhất, khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng khó khăn, điển hình nhất là tấm thẻ đỏ vào phút bù giờ hiệp 1 đã bộc lộ sự căng cứng về tâm lý của cầu thủ. Tôi rất tiếc về điều này, tôi không muốn nó xảy ra một chút nào”.

Dù gặp nhiều khó khăn, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 khi Bùi Vĩ Hào trừng phạt những sai lầm của thủ môn Abdulrahman Kameel Marzouq để lập cú đúp trong hiệp 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi U23 Việt Nam thắng nhọc U23 Kuwait? - 1
Bùi Vĩ Hào lập cú đúp giúp U23 Việt Nam thắng U23 Kuwait 3-1. (Ảnh: VFF)

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ những điều chỉnh sau giờ nghỉ: “Đối phương không có gì đặc biệt, vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện. Như ở hiệp 2, khi những sự căng thẳng trôi qua, các cầu thủ đã chơi chủ động hơn, gần đúng với thực lực”

“Tôi mới chỉ tiếp nhận đội hơn 10 ngày nên để có sự thay đổi ngay là rất khó. Có lẽ từ đây đến cuối giải, sự thay đổi của U23 Việt Nam sẽ rõ ràng hơn” - HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá thêm.

Sau chiến thắng 3-1 trước U23 Kuwait, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang dẫn đầu bảng D. Lượt trận kế tiếp, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia lúc 20h00 ngày 20/4.

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng U23 Việt Nam từ chối nói về cuộc đấu sắp tới: “Chúng tôi đã có quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì có nhiều phần thuộc về chuyên môn. Tôi chỉ có thể nói rằng, trận đấu tới sẽ quyết định lớn đến khả năng vào tứ kết của U23 Việt Nam và tất nhiên chúng tôi cần một kết quả tốt nhất”.

Theo PV (Vov.vn)

Nổi bật