Hết hạn cách ly COVID-19, vì sao ông Park và tuyển Việt Nam chưa được về nhà?

24/06/2021 22:06:08

Ngày 24/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, HLV Park Hang-seo và các thành viên đội tuyển Việt Nam chưa rời khu cách ly tại Tp Hồ Chí Minh.

Kết thúc chiến dịch tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE, đội tuyển Việt Nam đã về tới Tp Hồ Chí Minh hôm 17/6. Bộ Y tế trước đó đã chấp thuận để HLV Park Hang-seo và các thành viên tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày. Các trường hợp tiêm chưa đủ phải cách ly 14 ngày. Tất cả phải thực hiện đầy đủ những quy định khác liên quan phòng dịch COVID-19.

Hết hạn cách ly COVID-19, vì sao ông Park và tuyển Việt Nam chưa được về nhà?
HLV Park Hang-seo và các thành viên tuyển Việt Nam sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 để được về nhà. (ảnh Hữu Phạm)

Theo đúng lịch, trong ngày hôm nay các thành viên tuyển Việt Nam sẽ rời khách sạn cách ly tại Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hoãn lại. Trao đổi với Tiền Phong, một cán bộ VFF trong đoàn đội tuyển Việt Nam cho biết: 

“Chúng tôi được thông báo chờ kết quả xét nghiệm lần 2, nhưng có thể do số lượng cách ly quá đông nên hiện chưa thấy thông báo. Thẩm quyền quyết định thuộc Sở Y tế Tp và UBND Tp Hồ Chí Minh nên hiện chúng tôi vẫn phải đợi. Các cầu thủ cũng rất nhớ gia đình sau thời gian thi đấu ở nước ngoài nhưng để đảm bảo an toàn, việc có được về hay không phải chờ cơ quan chuyên môn”. 

Theo vị này, có thể nhanh nhất trong ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ được rời nơi cách ly tập trung.

Trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng G. Ngày 1/7 tới, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng vòng 3. 

Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết sau khi có kết quả bốc thăm, VFF sẽ làm việc với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị.

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)

Nổi bật