Hãi hùng cảnh trọng tài bị hàng chục người rượt đánh tơi tả và... chạy trốn khắp sân

09/08/2022 16:30:00

Do không hài lòng về các quyết định của trọng tài nên khoảng 30 cổ động viên lao vào sân và rượt đánh cả tổ trọng tài. Nhiều trọng tài đã bị 'đánh tơi tả' và hoảng loạn bỏ chạy khắp sân.

Cảnh tượng kinh hoàng này xảy ra ở trận Deportivo Quito gặp Espoli tại Giải bóng đá Ecuador ngày 8/8.

Trận này, trọng tài Diego Lara được cho có nhiều pha thổi phạt gây tranh cãi, trong đó có việc cho bù giờ đến 6 phút. Chính ở khoảng thời gian này, Espoli đã ghi bàn ấn định tỷ số hòa 2-2.

Vì thế, sau tiếng còi mãn cuộc, nhiều CĐV đã nhảy từ khán đài và lao thẳng vào sân để đòi "tẩn" trọng tài Diego Lara và các trợ lý.

Theo đoạn video ghi lại sự việc, tổ trọng tài bị gần 30 người đuổi theo vây đánh và liên tiếp dính đòn đau dù cố gắng chạy trốn khắp nơi.

Sau đó, cảnh sát mới can thiệp và làm dịu sự việc. Theo báo cáo từ cảnh sát Ecuador, họ đã bắt giữ vài cổ động viên của Deportivo Quito.

Liên đoàn Bóng đá Ecuador (FEF) cũng vào cuộc điều tra và tuyên bố sẽ đưa ra hình phạt thích đáng cho những kẻ quá khích.

Người phát ngôn EFE cho biết: "Trọng tài Diego Lara và các trợ lý đã được kiểm tra y tế và không có gì đáng ngại. Chúng tôi lên án tất cả các hình thức bạo lực trên sân cỏ và sẽ hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành điều tra vụ việc".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật