FIFA bất ngờ hủy lễ bốc thăm U20 World Cup ở Indonesia

26/03/2023 22:48:32

Lễ bốc thăm U20 World Cup dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3-2023, nhưng bất ngờ bị FIFA hủy bỏ khiến chủ nhà Indonesia lo lắng, giới truyền thông sợ bị hủy giải đấu.

Theo Bola.com, FIFA đã thông báo hủy bỏ lễ bốc chia bảng U20 World Cup 2023 vào ngày 25-4 và đã được thành viên Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia (PSSI) xác nhận. Trước đó, lễ bốc thăm U20 World Cup được dự kiện diễn ra vào ngày 31-3 tại Bali, Indonesia.

FIFA bất ngờ hủy lễ bốc thăm U20 World Cup ở Indonesia
Nếu giải đấu bị hủy, Indonesia sẽ mất cơ hội tham dự giải đấu U20 World Cup lần thứ 2

"Chúng tôi đã nhận được thông tin từ FIFA về điều này, nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra. Việc hủy bỏ lễ bốc thăm là do Thống đốc Bali từ chối cho U20 Israel tham dự" - Arya, thành viên của PSSI cho biết.

Với việc bị hủy lễ bốc thăm, giới truyền thông Indonesia lo lắng FIFA sẽ hủy luôn cả giải U20 World Cup 2023 khi nước này là chủ nhà. Ngoài lo lắng này, PSSI không thể xác nhận việc FIFA sẽ tổ chức lại buổi lễ bốc thăm. Sự kiện này chỉ có thể thực hiện nếu có đủ 24 đội tuyển tham dự.

Dù vậy, PSSI đang gấp rút làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia (BTC giải đấu) trước khi làm việc với Tổng thống Jokowi để đưa ra giải pháp tốt nhất cho bóng đá Indonesia.

Trước đây, Indonesia đã từng nhận lệnh trừng phạt từ FIFA giữa tháng 5-2015 đến tháng 5-2016. Thời điểm đó, bóng đá Indonesia đã bị đóng băng trong khoảng một năm do sự can thiệp và lệnh trừng phạt của chính phủ vào PSSI. FIFA thử đã gửi thư khuyến cáo nhưng không có tác dụng. Điều này buộc FIFA ban hành lệnh cấm bóng đá Indonesia tham dự các giải đấu quốc tế. Lệnh cấm này chỉ được FIFA thu hồi sau khi chính phủ Indonesia dỡ bỏ lệnh trừng phạt với PSSI.

Giải U20 World Cup dự kiến diễn ra từ 20-5 đến 11-6 tại 6 sân vận động với 24 đội bóng tham dự. U20 Indonesia với tư cách chủ nhà nên mặc định một suất tham dự vòng chung kết và không phải đá vòng loại.

24 đội bóng tham dự sẽ chia thành 6 bảng đấu và các đội tuyển U20 lần lượt là: Indonesia, Iraq, Uzbekistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Israel, Italia, Slovakia, Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay, Dominica, Guatemala, Honduras, Mỹ, Gambia, Nigeria, Senegal, Tunisia, Fiji và New Zealand.

Theo Quốc An (Nld.com.vn)

Nổi bật