Elon Musk bất ngờ tuyên bố muốn mua Manchester United

17/08/2022 08:00:00

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk tuyên bố đang muốn mua CLB bóng đá Manchester United, trong một thông điệp mang tính đùa vui về quan điểm chính trị của ông.

"Tôi đang mua MU, không cần cám ơn đâu", Musk viết trên Twitter sáng sớm ngày 17/8.

Musk được biết đến là người thường xuyên đăng lên Twitter những thông điệp gây tranh cãi. Vì thế, Reuters nhận định không rõ liệu ông có muốn mua MU hay đang trong quá trình đàm phán thật hay không.

Reuters cũng liên hệ với nhà Glazer, chủ sở hữu MU, nhưng từ chối đưa ra bình luân.

Elon Musk bất ngờ tuyên bố muốn mua Manchester United
Thông điệp khẳng định muốn mua MU của Musk

Tỷ phú giàu nhất thế giới đưa ra tuyên bố kể trên trong phần trả lời của một thông điệp khác, nơi ông đùa rằng ông ủng hộ "nửa trái của đảng Cộng Hòa và nửa phải của đảng Dân Chủ".

Musk thường xuyên đăng tải những thông điệp mang tính đùa vui trên Twitter. Ông từng bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ "sờ gáy", trong đó nổi bật nhất là những thông điệp hồi năm 2018 tuyên bố rằng ông sẽ tư nhân hóa công ty Tesla. Những thông điệp này dẫn tới việc ông bị điều tra, và sau đó phải chấp nhận thỏa thuận bổ nhiệm một "kiểm duyệt viên Twitter" để xem xét các thông điệp về Tesla mà Musk đăng trên nền tảng mạng xã hội này.

Gần đây hơn, ông thu hút sự chú ý của nhà chức trách về những thông điệp đăng tải trên Twitter ngày 17/05, trong đó nêu rằng thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ USD "không thể tiếp tục". Tháng trước, Musk chính thức rút khỏi thương vụ, khiến Twitter đệ đơn kiện buộc ông phải hoàn tất thỏa thuận mua lại công ty này.

Thông điệp của Musk về Manchester United nhiều khả năng cũng sẽ bị giới chức chú ý, do cổ phiếu của Manchester United đang có mặt trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York.

Forbes ước tính CLB bóng đá Manchester United trị giá khoảng 4,6 tỷ USD. Thương vụ mua một đội bóng lớn ở Premier League diễn ra gần đây nhất vào mùa Hè vừa qua, khi một nhóm đầu tư do Todd Boehly đạt thỏa thuận mua CLB bóng đá Chelsea từ tỷ phú Nga Roman Abramovich với giá 5,1 tỷ USD.

MU có vốn hóa thị trường là 2,08 tỷ USD, tính đến cuối ngày 16/8. Nhà Glazer hứng chịu nhiều chỉ trích từ khi mua MU với giá 955,51 triệu USD năm 2005, nhưng chưa có dấu hiệu sẽ rao bán CLB này.

Các CĐV MU, vì thế, đã liên tục biểu tình phản đối nhà Glazer, đặc biệt sau khi họ đồng ý gia nhập vào dự án ly khai khỏi Champions League để đá European Super League.

Hồi tháng Tư, nhiều CĐV MU 'cầu xin' Elon Musk đừng mua Twitter để dành tiền giải cứu CLB. Hay nói cách khác là họ mong CEO của hãng xe điện nổi tiếng Tesla có thể giải cứu Quỷ đỏ khỏi "nanh vuốt" của anh em nhà Glazer.

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, khi tài sản ròng của ông vượt mốc 273 tỷ USD vào tháng 4/2022.

Vào tháng 12/2016, Elon Musk được xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes, được xếp hạng đầu tiên trong danh sách Forbes của các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất năm 2019.

Tính đến ngày 7/1/2021, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 188,5 tỷ USD và ông được Bloomberg Billionaires Index và Forbes the World's Real-Time Billionaires xếp hạng là người giàu nhất trên thế giới.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật