ĐTVN tập trung cho FIFA Days: Quang Hải, Công Phượng chưa bị lãng quên dưới thời HLV Troussier

02/06/2023 10:57:32

Mờ nhạt và gần như ‘mất hút’, song 2 siêu cầu thủ tấn công của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng, vẫn được HLV trưởng Philippe Troussier triệu tập lên tuyển ở đợt tập trung FIFA Days đầu tháng 6 này.

Danh sách mà HLV người Pháp đưa ra lên tới 33 cầu thủ, bằng 3 đội hình xuất phát của một đội trong bóng đá. Lý do mà Phù thủy trắng triệu tập quân số đông là bởi ông vẫn muốn lựa chọn kỹ càng những nhân tố cho đội tuyển Việt Nam để phục vụ cho những giải đấu lớn.

ĐTVN tập trung cho FIFA Days: Quang Hải, Công Phượng chưa bị lãng quên dưới thời HLV Troussier
Danh sách triệu tập của HLV Troussier ít thay đổi so với thời HLV Park Hang Seo (Ảnh: VFF).

3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài sẽ trở về tập trung với đội tuyển, đó là Nguyễn Quang Hải (CLB Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (CLB Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (CLB Yokohama, Nhật Bản). Trong số này, chỉ có Văn Toàn được ra sân thi đấu ở giải K-League 2 tại Hàn Quốc. Quang Hải rất mờ nhạt và không được ra sân tại Pau FC. Còn Công Phượng hầu như chỉ tham gia tập cùng các đồng đội tại Yokohama FC.

Những cầu thủ ngôi sao không thể lên tuyển lần này bao gồm Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) do vừa phẫu thuật chấn thương, Phan Văn Đức (nghỉ hết năm 2023), và Nguyễn Văn Quyết do chịu án treo giò 8 trận của LĐBĐ Việt Nam VFF.

Sự chú ý ở danh sách lần này là Schmidt Adriano. Trung vệ Việt kiều này có tên Việt Nam là Bùi Đức Duy, từng được triệu tập vào ĐTQG lần đầu tiên hồi tháng 3/2022 nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện, sẽ được HLV người Pháp cho thêm một cơ hội.

ĐTVN tập trung cho FIFA Days: Quang Hải, Công Phượng chưa bị lãng quên dưới thời HLV Troussier - 1
Danh sách 33 cầu thủ được triệu tập lần này (Ảnh: VFF).

Ở đợt tập trung này, đội tuyển sẽ tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp ĐT Hồng Kông (TQ) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray, Hải Phòng và gặp ĐT Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường, Nam Định.

Minh Hiếu (SHTT)

Nổi bật