Đội hình dự kiến Việt Nam đấu Curacao

07/06/2019 17:22:24

ĐT Việt Nam sẽ ra sân với những cầu thủ nào để đấu với Curacao đang là chủ đề rất được NHM quan tâm.

Xuất sắc đánh bại Thái Lan ngay trên sân đối phương, các cầu thủ Việt Nam đầy tự tin hướng tới trận chung kết King's Cup 2019 với đối thủ mạnh Curacao.

Với nhiều cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu, lối chơi của Curacao được đánh giá là khá hiện đại, có sự pha trộn giữa kỹ thuật và tốc độ. Do đó, không ngạc nhiên nếu HLV Park Hang-seo chủ trương chơi phòng ngự phản công trước đại diện của khu vực Caribe.

Như vậy, rất có thể chiến lược gia Hàn Quốc sẽ ưu tiên sử dụng những cầu thủ tốc độ, có khả năng chuyển trạng thái tốt. Ở hàng thủ, Văn Lâm là bất khả xâm phạm. Chơi phía trước thủ thành này vẫn sẽ là Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng.

Nhiều người có thể sẽ nhắc tới Văn Thanh khi cầu thủ này sở hữu tốc độ cùng khả năng leo biên tốt, rất phù hợp với thế trận phản công tổng lực. Tuy nhiên, trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã khẳng định Văn Thanh chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương và ông sẽ không sử dụng cầu thủ này ngay từ đầu.

Đội hình dự kiến Việt Nam đấu Curacao

Ở hàng tiền vệ, Quang Hải nghiễm nhiên chiếm một suất. Khu vực giữa sân nhiều khả năng vẫn sẽ thuộc về Tuấn Anh và Hùng Dũng. Tuấn Anh vừa có bài test tròn vai trước Thái Lan, và với khả năng xử lý bóng nhanh, ông Park sẽ rất cần anh trong thế trận phòng ngự phản công. Còn một Hùng Dũng bền bỉ phù hợp với nhiệm vụ dọn dẹp tuyến giữa.

Anh Đức chơi tốt trước Thái Lan, nhưng hạn chế của lão tướng 34 tuổi này là tốc độ. Với khả năng khuấy đảo và kéo dãn hàng phòng ngự đối phương, Công Phượng có lẽ là phương án khả dĩ hơn với vai trò một tiền đạo lệch trái.

Không có Anh Đức, suất đá cắm là cuộc cạnh tranh giữa Văn Toàn và Đức Chinh. Song Văn Toàn có lẽ chỉ phù hợp với vai trì siêu dự bị của ông Park. Vì vậy, Đức Chinh sẽ là mũi tấn công thích hợp nhờ sức càn lướt cùng khả năng di chuyển rộng.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam:

Văn Lâm, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Hồng Duy, Quang Hải, Công Phượng, Đức Chinh.

Ngọc Linh (SHTT)

Nổi bật