Diễn biễn nóng vụ các tuyển thủ trẻ quốc gia kêu đói, không đủ sức luyện tập

03/10/2023 09:30:00

Bất thường trong các khoản thu tiền ăn của tuyển thủ trẻ bóng bàn quốc gia

Sau khi có thông tin phản ánh về bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn không được đảm bảo, Cục TDTT khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể.

Ngày 2/10, đại diện Phòng thể thao thành tích cao 2 (Cục TDTT) đã yêu cầu cán bộ phụ trách bộ môn bóng bàn kiểm tra để xác minh, làm việc rõ về sự phản ánh, sau khi nắm được thông tin phản ánh về việc tập huấn hiện tại của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tổng thư kí Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn bóng bàn (Cục TDTT), ông Phan Anh Tuấn, cho biết đang làm việc với BHL của đội để xác minh thông tin, tại nơi tập huấn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Diễn biễn nóng vụ các tuyển thủ trẻ quốc gia kêu đói, không đủ sức luyện tập
Cục TDTT vào cuộc sau khi tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói (Ảnh chụp từ video của báo Tiền Phong)

Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập luyện tại điểm tập nằm trong sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình và đang do Trung tâm HLTTQG Hà Nội quản lý.

Cũng trong ngày 2/10, đại diện phòng quản lý huấn luyện của Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng tới khu tập luyện của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia ở Mỹ Đình (Hà Nội) kiểm tra cụ thể và nắm được cơ bản vấn đề.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin 14 tuyển thủ bóng bàn của Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang ăn ở, luyện tập tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) dù được ăn theo chế độ 320.000 đồng/ngày/người nhưng vẫn thường xuyên bị đói, không đủ sức luyện tập.

Về thông tin này, Cục TDTT cho biết khi cán bộ xác minh các phản ánh sẽ báo cáo cấp quản lý để xử lý công việc đảm bảo khách quan và đảm bảo đúng nhất quyền lợi của VĐV.

Hồng Duy (SHTT)

Nổi bật