Cựu trợ lý thầy Park tiết lộ chuyện chưa kể về Tuấn Hải, lý do được bầu Hiển trả triệu đô là đây

22/06/2024 16:22:07

Chính nhờ sự nỗ lực từng ngày, Tuấn Hải đã vươn tầm để trở thành ngôi sao tại đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội, qua đó chuẩn bị nhận được phần thưởng xứng đáng từ bầu Hiển.

"Thực sự mấy năm làm ở đội tuyển, mình chưa gặp trường hợp nào như vậy cả", phiên dịch Vũ Anh Thắng, người từng có thời gian dài làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo tại đội U22 và U23 Việt Nam, kể lại kỷ niệm khó quên về Tuấn Hải.

Theo đó, trong chia sẻ mới đây trên trang cá nhân của mình, cựu trợ lý của thầy Park bày tỏ sự ấn tượng trước thông tin Tuấn Hải sắp nhận được khoản lót tay gần 1 triệu USD (hơn 24 tỷ đồng) cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Phiên dịch Vũ Anh Thắng sau đó đã tiết lộ một kỷ niệm với Tuấn Hải, điều khiến anh nể phục và cho rằng chính đức tính này đã giúp cầu thủ sinh năm 1998 có được thành tựu đáng mơ ước như vậy trong sự nghiệp.

Cựu trợ lý thầy Park tiết lộ chuyện chưa kể về Tuấn Hải, lý do được bầu Hiển trả triệu đô là đây
Tuấn Hải là trụ cột của CLB Hà Nội và ĐTQG trong suốt thời gian qua. (Ảnh: Tú Anh)

Câu chuyện được cựu trợ lý thầy Park kể lại diễn ra vào năm 2019, thời điểm Tuấn Hải được triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 30 nhưng cuối cùng đã không nằm trong danh sách U22 Việt Nam sang Philippines dự giải.

"Vừa mới bị loại buổi trưa thì đến buổi tối thì bạn ấy đã nhắn tin hỏi, bảo: anh ơi anh gửi lại em xin tài liệu dinh dưỡng hôm trước về loại thực phẩm chức năng đó, và em cũng nhờ anh hỏi giúp em với HLV thể lực là bây giờ tập luyện mình dùng cái này có tốt hay không, hay là nên dùng cái gì?

Nếu đang tập luyện mà hỏi như thế thì không có gì cả, bởi ai cũng chuyên nghiệp, cũng muốn tốt cho việc tập luyện của mình. Nhưng mà đây bạn ấy vừa bị loại xong nhưng vẫn duy trì tinh thần, sự chuyên nghiệp tuyệt đối cho công việc như thế, thực sự mấy năm làm ở đội tuyển mình chưa gặp trường hợp nào như vậy cả", phiên dịch Vũ Anh Thắng kể lại.

Cựu trợ lý thầy Park tiết lộ chuyện chưa kể về Tuấn Hải, lý do được bầu Hiển trả triệu đô là đây - 1
Trợ lý Vũ Anh Thắng có gần 3 năm làm việc cùng HLV Park Hang-seo.

Cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo nói tiếp: "Lúc đó mình nghĩ trong đầu rằng thực sự nếu chuyên nghiệp và cố gắng như thế này thì chắc chắn sau này bạn ý sẽ thành công, dù có mất nhiều thời gian chăng nữa thì với sự nhiệt huyết, cầu tiến, cầu thị trong công việc, chuyên nghiệp tuyệt đối trong công việc như vậy thì bạn ý rồi cũng sẽ thành công.

Và đúng là sau đó bạn ấy được gọi lên ĐTQG, chơi rất hay trong những năm vừa rồi. Không chỉ thế, bạn ấy còn là tấm gương rất lớn không chỉ với đồng đội hay người hâm mộ, mà còn cả với những người như mình. Các cầu thủ đàn anh và đồng đội trẻ hơn đều công nhận bạn ấy là một cầu thủ quá chuyên nghiệp, qua cầu tiến, sinh hoạt thực sự điều độ, tập trung mọi thứ cho sự nghiệp bóng đá. Đối với mình, đó thực sự là một thần tượng và vô cùng ngưỡng mộ".

Cựu trợ lý thầy Park tiết lộ chuyện chưa kể về Tuấn Hải, lý do được bầu Hiển trả triệu đô là đây - 2
Tuấn Hải được kỳ vọng sẽ kế cận Văn Quyết gánh vác CLB Hà Nội. (Ảnh: TX)

Kết lại, từ kinh nghiệm làm việc của bản thân mình, phiên dịch Vũ Anh Thắng tin rằng việc bầu Hiển chi đậm để giữ Tuấn Hải ở lại sẽ tác động lớn để tập thể CLB Hà Nội, bởi tinh thần làm việc nghiêm túc của tiền đạo này là điều rất cần cho một tập thể. Anh nói:

"Với bản hợp đồng triệu đô như thế, mình nghĩ đó không chỉ là yếu tố chuyên môn mà còn nằm ở yếu tố con người, văn hóa trong thể thao, nhân cách, giá trị mà một tập thể rất cần.

Điều đó sẽ giúp đội bóng đi lên không chỉ về chuyên môn mà còn là yếu tố để cả tập thể có thể noi theo và tiến bộ hơn từng ngày. Những thành quả đạt được thực sự xứng đáng và là tấm gương cho mọi người. Chúc mừng Tuấn Hải".

Theo Linh Đan (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật