Công Phượng, Tiến Dũng không được gọi, HLV Kim Sang-sik tin dùng dàn cựu binh thời thầy Park

25/05/2024 14:37:07

Do dính chấn thương nên Nguyễn Công Phượng không được gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026. Theo tìm hiểu, HLV Kim sẽ gọi trở lại một số cái tên từng lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo.

Theo tìm hiểu, HLV Kim Sang-sik đã xây dựng xong danh sách sơ bộ đội tuyển và gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong ngày 25/5. VFF sẽ công bố danh sách này dưới dạng video trên các nền tảng vào ngày 27/5.

Thông tin trên Znews, bản danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam lần này có quân số từ 27-30 cầu thủ, gồm phần lớn là gương mặt quen thuộc, từng nhiều lần được triệu tập và dự các giải lớn.

Công Phượng, Tiến Dũng không được gọi, HLV Kim Sang-sik tin dùng dàn cựu binh thời thầy Park
Công Phượng hai lần liên tiếp dính chấn thương ở ngay trước dịp FIFA Days.

Cái tên gây chú ý thời gian gần đây là Công Phượng sẽ không thể có mặt. Anh đang gặp vấn đề ở bắp chân và cần thời gian hồi phục. Trước đó, cầu thủ này được trao cơ hội khi Yokohama FC đấu Nagoya ở J.League Cup nhưng rồi phải rời sân chỉ sau 16 phút thi đấu.

Ở vị trí thủ môn, HLV Kim Sang-sik quyết định đặt niềm tin vào Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu. "Người hùng Thường Châu" Bùi Tiến Dũng dù có phong độ ổn định trong thời gian, góp công giúp HAGL bất bại 10/12 trận dưới thời HLV Vũ Tiến Thành, vẫn không được HLV Kim Sang-sik lựa chọn.

Với Đặng Văn Lâm, đây sẽ là lần trở lại ĐTQG sau 6 tháng vắng mặt. Trước đó, anh đã bỏ lỡ Asian Cup 2023 và đợt hội quân hồi tháng 3/2024 vì chấn thương.

Công Phượng, Tiến Dũng không được gọi, HLV Kim Sang-sik tin dùng dàn cựu binh thời thầy Park - 1
Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam sau nửa năm vắng mặt. (Ảnh: Minh Anh)

Giống như thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Trần Đình Trọng nằm trong số cái tên được dư luận chờ đợi sẽ quay lại ĐTQG. Tuy nhiên cầu thủ của Bình Định cũng không được gọi. Bộ khung hàng thủ vẫn sẽ có những cầu thủ chủ chốt như Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình...

Ở hàng tiền vệ, một cái tên từng lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo là Tô Văn Vũ bất ngờ được HLV Kim Sang-sik trao cơ hội. Còn lại vẫn sẽ những cái tên quen thuộc như Hùng Dũng, Quang Hải, Hoàng Đức, Thái Sơn.

Trên hàng công, Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Tùng có mặt. Đồng thời, HLV Kim Sang-sik sẽ trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ.

Công Phượng, Tiến Dũng không được gọi, HLV Kim Sang-sik tin dùng dàn cựu binh thời thầy Park - 2
Tô Văn Vũ trở lại đội tuyển Việt Nam ở tuổi 30.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ có 5 ngày chuẩn bị cho trận gặp Philippines trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 6/6. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, diễn ra vào ngày 11/6.

Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành chiến thắng cả 2 trận còn lại của bảng F dù gần như hết cơ hội đi tiếp.

Minh Ngọc (SHTT)

Nổi bật