Christian Atsu lao xuống từ tầng 9 khi tòa nhà sụp đổ trong trận động đất kinh hoàng

08/02/2023 11:42:25

Cựu sao Chelsea và Newcastle, Christian Atsu, được kéo ra từ đống đổ nát của khu chung cư bị sập sau khi lao xuống từ tầng 9 của một tòa nhà 11 tầng.

Christian Atsu, 31 tuổi, từng khoác áo Chelsea, Everton, Bournemouth và Newcastle trước khi chuyển đến câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Hatayspor vào tháng 9 năm ngoái. Cầu thủ người Ghana đã ghi bàn vào phút cuối cùng cho CLB chủ quản với đối thủ Kasimpasa vào chiều Chủ nhật và trở về căn hộ của mình sau khi ăn mừng bằng một ván poker vào đêm khuya với các đồng đội trước khi trận động đất xảy ra.

Người đại diện của Atsu, Nana Sechere, đang ở London, cho biết: “Lần cuối cùng tôi nhận được tin tức từ anh ấy là vào nửa đêm Chủ nhật. Christian và các đồng đội của anh ấy đã chơi bài xì phé cho đến 3h30 sáng tại căn hộ của một người bạn.

Christian Atsu lao xuống từ tầng 9 khi tòa nhà sụp đổ trong trận động đất kinh hoàng
Tòa nhà đổ nát ở Kahramanmaras sau trận động đất sáng 6/2. Ảnh: Reuters

“Hành trình trở về căn hộ của anh ấy mất khoảng nửa giờ. Anh ấy quay lại lúc 4 giờ sáng và trận động đất bắt đầu khoảng 20 phút sau đó. Tôi không biết gì cho đến khi nhận được cuộc gọi từ một quan chức của câu lạc bộ lúc 5 giờ sáng hỏi tôi có tin gì từ Christian không. Anh ấy nói với tôi rằng tòa nhà của Christian đã bị phá hủy hoàn toàn và họ không thể liên lạc được với anh ấy.

“Tôi đã hy vọng anh ấy còn thức và trận động đất không xảy ra khi anh ấy đang ngủ. Tòa nhà Atsu ở có 11 tầng, và anh ấy ở tầng 9. Các quan chức của câu lạc bộ đã cố gắng giúp tôi tìm anh ấy nhưng điều đó thật khó khăn bởi vì, có thể hiểu được, họ cũng đang cố gắng tìm kiếm bạn bè và gia đình của chính họ.

“Có rất nhiều báo cáo từ Anh và Ghana rằng Christian vẫn an toàn nhưng xác nhận chính thức đầu tiên mà tôi có là từ câu lạc bộ vào lúc 6 giờ sáng thứ Ba.

“Họ nói với tôi rằng anh ấy đang ở trong bệnh viện và anh ấy đã ổn định. Anh ấy không có điện thoại và giống như tất cả chúng tôi, anh ấy không thể nhớ thuộc lòng các số điện thoại của mình, vì vậy tôi phải tiếp tục đợi để nói chuyện với anh ấy”.

Atsu là một phần của đội Newcastle đã giành quyền thăng hạng trở lại Premier League vào năm 2017. Sechere tiết lộ rằng mình lẽ ra cũng có thể là một nạn nhân của thảm kịch động đất kinh hoàng nếu không bị trễ chuyến bay tới xem thân chủ của mình thi đấu.

“Tôi định bay tới đó thứ Sáu,” anh nói. “Nhưng chuyến bay sẽ đến vào Chủ nhật sau khi trận đấu của Christian kết thúc, vì vậy tôi đã yêu cầu một chuyến bay khác. Nếu tôi lấy tấm vé đó, tôi cũng sẽ có mặt nơi thảm kịch xảy ra. Chỉ có Chúa cứu tôi. Vợ tôi rất biết ơn vì cuối cùng tôi đã không bay.”

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)