Vợ quỳ khóc giữa đường vì chồng không cho về chịu tang cha ở xa, chi tiết kiến dân tình phẫn nộ hơn

08/12/2023 18:20:52

Trên con đường phủ tuyết trắng ít người qua lại, người phụ nữ trong trang phục mỏng manh vừa quỳ lạy vừa khóc, miệng không ngừng xin lỗi cha.

Nhiều người nói rằng, lấy chồng xa là một canh bạc lớn mà đến phút cuối, bạn vẫn không biết mình thắng hay thua. Câu chuyện không nằm ở việc gả được vào nhà chồng tốt, được đối xử tốt thì là thắng cược mà là điều ta nợ cha mẹ mình. Điều cha mẹ cần ở con cái không gì khác hơn là sự đồng hành.

Mới đây, một vụ việc xảy ra trên một con phố ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các chị em. Giữa con đường phủ đầy tuyết trắng ít người qua lại vì lạnh, một người phụ nữ mặc quần áo mỏng manh, khóc lóc thảm thiết rồi khuỵu chân quỳ xuống. Cô quay mặt về hướng Tây, vừa khóc vừa vái lạy:

"Cha ơi, xin hãy tha thứ cho đứa con gái bất hiếu này vì đã không thể tiễn cha trên chặng đường cuối cùng.”

Vợ quỳ khóc giữa đường vì chồng không cho về chịu tang cha ở xa, chi tiết kiến dân tình phẫn nộ hơn Vợ quỳ khóc giữa đường vì chồng không cho về chịu tang cha ở xa, chi tiết kiến dân tình phẫn nộ hơn - 2

Nhìn thấy cảnh tượng này, nghe được lời nói của người phụ nữ, người qua đường không khỏi cảm động. Cha của người phụ nữ này đã qua đời. Cô không có cách nào để về dự đám tang nên cảm thấy có lỗi với sự nuôi dạy của cha mình, không thể gặp cha lần cuối, chỉ có thể như vậy mà tiễn ông đi.

Điều mà ai cũng không hiểu là ngày nay giao thông phát triển rất thuận tiện, các chặng bay và đường sắt cao tốc phủ khắp thế giới, tại sao người phụ nữ này lại không thể về quê nhà chịu tang cha?

Vợ quỳ khóc giữa đường vì chồng không cho về chịu tang cha ở xa, chi tiết kiến dân tình phẫn nộ hơn - 2

Được biết, người phụ nữ không phải là dân địa phương ở đây. Cô đến từ Quý Châu, lấy chồng ở Hà Bắc. Hai nơi này cách nhau hơn 1.800 km. Chồng cô cho rằng Quý Châu rất xa, một chuyến đi sẽ tốn rất nhiều tiền. Anh nói người mất đã mất rồi, vợ có về thì tỏ lòng hiếu thảo với ai, nên tiết kiệm tiền mà sống.

Cư dân mạng vẫn tỏ ra khó hiểu, cho rằng việc này chắc hẳn phải có nguyên nhân khác. Theo thông tin được cung cấp thêm, người phụ nữ này và chồng gặp nhau tại một nhà máy ở Hà Bắc.

Người phụ nữ từ Quý Châu đến đây làm việc thì được chồng tán tỉnh. Hai người nhanh chóng trở thành một cặp song không nhận được sự ủng hộ từ phía cha mẹ cô. Cha cô không muốn cô lấy chồng xa, ông lo lắng việc không thể biết nhà trai là người thế nào.

Nhưng mặc cho cha mẹ can ngăn, người phụ nữ lại thấy chồng rất tốt bụng và dịu dàng, chiều chuộng cô như một nàng công chúa nhỏ. Cô quyết định cãi lời cha mẹ mà kết hôn. Cũng từ đó, mối quan hệ giữa cô và gia đình trở nên căng thẳng, họ không hề liên lạc với nhau.

Sau khi tường tỏ sự tình, nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự phẫn nộ với chính người phụ nữ này. Họ cho rằng, đây cũng là một ví dụ để hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của sự độc lập tài chính đối với phụ nữ.

“Cái này sao phải chờ ai cho phép? Chồng không cho về thì cô ấy không biết đi ô tô, máy bay để về nhìn cha lần cuối sao?”

“Dù không có tiền đi nữa cũng phải vay mượn hoặc bằng mọi cách để về chịu tang cha. Nếu cô ấy không đi, nhất định sẽ phải hối hận suốt những năm tháng sau này.”

“Cái sai của cô ấy không phải lấy chồng xa mà đã tự đánh mất sự độc lập của mình.”

Người phụ nữ vốn ở nhà chăm sóc chồng con. Vì trong túi không có tiền, cô muốn về nhà chỉ có thể xin chồng hoặc vay tiền người khác. Hơn nữa, cô còn con cái phải chăm sóc ở nhà, không dám nói đi là đi.

Tuy nhiên, dù là vì lý do gì, đa phần cư dân mạng đều cho rằng người phụ nữ cần quyết đoán hơn thay vì dựa dẫm, để người khác quyết định cuộc đời mình. Vì vậy, phụ nữ thực sự phải độc lập về tài chính, để có quyền nói chuyện ở nhà, đâu đâu cũng phải nhìn mặt chồng, bố mẹ chồng.

Vợ nghiện xem TV nhà hàng xóm, chồng ngã quỵ trước cảnh tượng lúc sáng sớmVợ “nghiện” xem TV nhà hàng xóm, chồng ngã quỵ trước cảnh tượng lúc sáng sớmNhận được điện thoại của chị gái báo các con bị nhốt ở nhà không có ai trông, anh Zhao gác lại công việc, lập tức trở về nhà. Qua những lời con kể về...Bấm xem >>

Theo Trương Thi (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật