Va chạm trong giải đua máy bay Mỹ, 2 phi công thiệt mạng

18/09/2023 16:09:48

Hai phi công đã không may thiệt mạng khi máy bay của họ đâm vào nhau trong lúc chuẩn bị hạ cánh tại giải đua Reno (bang Nevada, Mỹ).

Theo CNN, trong ngày 17/9, Hiệp hội Đua máy bay Reno đã thông báo về vụ va chạm xảy ra trong Triển lãm hàng không và giải đua vô địch quốc gia ở Reno (bang Nevada, Mỹ). Vụ việc khiến 2 phi công là Nick Macy và Chris Rushing thiệt mạng.

"Sau khi kết thúc cuộc đua hạng T-6 Gold, 2 máy bay đã va chạm trong khi hạ cánh khiến 2 phi công thiệt mạng. Cả 2 phi công đều có kỹ năng tốt, từng đoạt thứ hạng cao ở các cuộc đua trước. Chúng tôi đã thông báo tới gia đình các nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ họ", thông báo cho biết.

Truyền thông địa phương cho biết, không có thêm thương vong nào được ghi nhận trong vụ việc. Các chương trình còn lại của giải đua đã bị hủy bỏ.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Nevada, Mỹ. Ảnh: CBS

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đang tiến hành điều tra nguyên nhân va chạm. Đại diện NTSB nói rằng 2 chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại T-6G và AT-6B, các mảnh vỡ của máy bay sẽ nhanh chóng được phân tích.

Ban tổ chức sự kiện cho biết, giải đua máy bay ở Reno đã diễn ra được hơn 50 năm, là sự kiện dành cho những người đam mê hàng không trên khắp thế giới. Trong 10 năm gần nhất, sự kiện này đã thu hút hơn 1 triệu khán giả và kiếm về 750 triệu USD cho nền kinh tế địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố chết người xảy ra tại sự kiện này. Một phi công đã thiệt mạng khi máy bay gặp sự cố trong cuộc đua năm ngoái. Vào năm 2011, có tới 11 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương khi một máy bay đâm về phía khán giả.

Theo Việt Dũng (VietNamNet)

Nổi bật