Truyền thông Trung Quốc ca ngợi thành tích chống dịch Covid-19 trong nước

02/02/2023 16:16:19

Một bài báo được đăng trên “Nhân dân Nhật báo” của Trung Quốc ngày 2/2 đã ca ngợi thành tích chống dịch Covid-19 của nước này trong 3 năm qua.

Theo bài báo, đặt an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân lên hàng đầu là ưu tiên quan trọng nhất trong việc hoạch định chính sách phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc, đồng thời cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh.

Bài báo cho biết, trong 3 năm qua, Trung Quốc đã chịu được tác động của 5 đợt dịch toàn cầu, xử lý hiệu quả hơn 100 cụm dịch, ngăn chặn thành công chủng gốc có khả năng gây bệnh nặng và sự lây lan rộng rãi biến thể Delta, bảo vệ hiệu quả tính mạng và sức khỏe của người dân. Thực tiễn đã chứng minh các chủ trương, chính sách phòng chống dịch bệnh do Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc đưa ra là đúng đắn, khoa học và hiệu quả.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi thành tích chống dịch Covid-19 trong nước
Ảnh minh họa: Reuters

Liên quan đến việc nới lỏng chính sách phòng chống dịch bệnh vào cuối năm ngoái, bài báo cho rằng Trung Quốc đã liên tục tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo từng thời điểm và tình hình, nắm chắc thế chủ động chiến lược trong công tác phòng chống dịch.

Bài báo đánh giá, trong 3 năm qua, Trung Quốc kiên trì đoàn kết chống dịch bệnh, phục hồi kinh tế. Trong khi cùng với cộng đồng quốc tế đoàn kết chống dịch, Trung Quốc đã mở rộng hợp tác, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự thông suốt của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo động lực cho sự phục hồi của nền kinh tế thế giới.

Cuối bài báo cho rằng, Trung Quốc đã vượt qua những khó khăn và thử thách chưa từng có, bảo vệ tối đa tính mạng và sức khỏe của người dân, hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh đối với sự phát triển kinh tế và xã hội. Sự đoàn kết chống dịch, biện pháp chống dịch phi thường của Trung Quốc, với những thành tích đạt được không dễ dàng trong 3 năm qua, cả thế giới đều biết và lịch sử nhất định sẽ ghi nhớ./.

Theo Tuấn Đạt (Vov.vn)

Nổi bật