Trúng độc đắc hơn 3 nghìn tỉ, ông bố bị con trai hợp sức cùng người yêu kiện ra tòa để đòi chu cấp

11/01/2018 09:29:19

Người ta thường nói tiền là vạn năng, tiền có thể thay đổi được rất nhiều thứ, kể cả tình thân máu mủ ruột thịt cũng có thể bị sức mạnh đồng tiền hủy hoại. Đó cũng là câu chuyện đau lòng của cặp vợ chồng người Anh dưới đây.

David Dawes, người đàn ông 53 tuổi đến từ, Wisbech, Cambs, Vương quốc Anh là một trong những người may mắn nhất đã trúng giải độc đắc EuroMillions vào năm 2011 trị giá lên đến 101 triệu bảng Anh (tương đương khoảng hơn 3 nghìn tỉ đồng).

Trúng độc đắc hơn 3 nghìn tỉ, ông bố bị con trai hợp sức cùng người yêu kiện ra tòa để đòi chu cấp
Ông David và vợ, Angela, đã trúng số độc đắc giá trị đến hơn 3 nghìn tỉ đồng.

Số tiền khổng lồ đã làm cho cuộc sống của gia đình ông hoàn toàn thay đổi, nhưng không phải sung sướng hơn mà là đau khổ hơn bởi những căng thẳng liên tục xảy ra giữa ông và con trai, Michael, thậm chí ông còn bị chính con trai mình kiện ra tòa.

Nhớ lại giây phút khi vừa biết tin mình trúng số David đã không thể tin nổi vào mắt mình, ông vô cùng xúc động và gọi ngay cho con trai để báo tin đầu tiên. Ông rưng rưng nói với Michael: “Bố sẽ chăm sóc thật tốt cho con”. Và chỉ vì câu nói này, tình cha con của nhà Dawes đã bị đặt vào thử thách.

Trúng độc đắc hơn 3 nghìn tỉ, ông bố bị con trai hợp sức cùng người yêu kiện ra tòa để đòi chu cấp - 1
Số tiền lớn đã khiến tình cảm cha con của ông rạn nứt.

Chỉ trong vòng một đêm, David từ một người công nhân bình thường đã biến thành tỷ phú và có lẽ suốt đời này ông và vợ mình, Angela, cũng không cần phải đụng tay làm bất cứ việc gì nữa. Tuy nhiên ông không chỉ giữ khư khư số tiền đó cho riêng mình mà đã chia sẻ cho người thân, bạn bè và thành lập quỹ từ thiện với số tiền khoảng 30 triệu bảng. Trong số đó, hai người được hưởng lợi nhiều nhất từ số tiền độc đắc của David chính là con trai ông, Michael, và người tình của anh ta, James Beedle.

Sau khi bố mình phất lên bất ngờ, Michael đã lập tức nghỉ việc, xin tiền bố mua nhà to, xe xịn và đem tiền tặng cho người yêu. Không lâu sau James cũng quyết định nghỉ việc và sống bám vào số tiền mà Michael vòi vĩnh từ ông bố giàu có của mình.

Trúng độc đắc hơn 3 nghìn tỉ, ông bố bị con trai hợp sức cùng người yêu kiện ra tòa để đòi chu cấp - 2
Michael quyết tâm kiện bố ra tòa để đòi ông được chu cấp suốt đời.

Ông David vốn thương con nên hết lần này đến lần khác, hễ Michael lên tiếng thì ông không bao giờ có thể từ chối. Tuy nhiên đối với Michael, anh lại xem đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của bố, và vì ông đã từng hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho anh.

Đến tháng 11 năm 2013, nhân ngày sinh nhật của Angela, Michael về nhà dự bữa tối nhưng mục đích chính lại là vòi thêm tiền của bố. Đến lần này thì ông David đã không thể chấp nhận được đứa con trai ăn bám và tiêu xài hoang phí như vậy nữa, ông nhất quyết từ chối.

Sẵn hơi men trong người, Michael đã tức giận đập bàn, ép buộc David phải chi ra 5 triệu bảng nữa để anh ta tiêu xài. Không chỉ vậy, anh lớn tiếng xỉ nhục mẹ kế và nói rằng bố anh không xứng đáng có được số tiền này.

Trúng độc đắc hơn 3 nghìn tỉ, ông bố bị con trai hợp sức cùng người yêu kiện ra tòa để đòi chu cấp - 3
James Beedle đồng hành cùng người yêu ra tòa.

Bữa sinh nhật kết thúc bằng việc Michael bị tống khứ ra khỏi nhà và hai bố con David từ đó từ luôn mặt nhau. Tức tối bởi không còn được bố cho tiền, Michael cuối cùng đã đâm đơn kiện ra tòa với lý do: ông David đã hứa chăm sóc tốt cho anh, tức là ông có nghĩa vụ phải chu cấp bất cứ khi nào anh cần.

Phiên tòa xét xử đã đưa ra con số mà Michael đã tiêu xài phung phí vào khoảng 20 - 30 nghìn bảng hàng tuần và hơn 1.000 bảng để mua thực phẩm mỗi tuần. Đây cũng là yếu tố khiến cho thẩm phán Nigel Gerald đưa ra phán quyết của mình. Ông cho rằng không có lý do hợp lý nào Michael có thể dựa vào để bất cứ khi nào anh muốn có tiền lại quay về đòi bố mình. Quyết định vào năm 2017 của tòa xác định, David có thể giữ lại số tiền trúng số của mình, tuy nhiên tình cha con của ông và Michael có lẽ sẽ khó mà cứu vãn nổi. Ít nhất là cho đến khi Michael thật sự ăn năn và nhận ra suy nghĩ và hành động sai của mình là sai trái.

Theo Đinh Hương (Thời Đại)

Nổi bật