Tiên tri đáng sợ của Nostradamus về Nhà thờ Đức Bà bị cháy

16/04/2019 20:49:16

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams tin rằng, vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris tối 15.4 là một dự đoán của nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus đã trở thành sự thật.

Tiên tri đáng sợ của Nostradamus về Nhà thờ Đức Bà bị cháy

Những người luôn nghiên cứu và tin vào sự ứng nghiệm từ những lời tiên tri của nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus tin rằng ông đã thấy trước trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666, cái chết của Henry II và sự trỗi dậy của Adolf Hitler.

Ngay sau khi một trận hỏa hoạn thảm khốc tàn phá nhà thờ Đức Bà ở Paris, suy đoán đã xuất hiện rằng sự kiện này từng được nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới tiên đoán.

Tiên tri đáng sợ của Nostradamus về Nhà thờ Đức Bà bị cháy - 1

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams tin rằng vụ cháy nhà thờ Đức Bà vào Chủ nhật là một dự đoán của nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus đã trở thành sự thật.

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều không được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng bởi Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan…

Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa như dịch bệnh, động đất, chiến tranh, lũ lụt, hạn hán và những trận giao tranh. Những người hâm mộ Nostradamus đã ghi lại những sự kiện trong lịch sử thế giới được dự đoán đúng bao gồm: cách mạng Pháp, chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, cái chết của Napoleon, Hitler, công nương Diana và thậm chí là thành tựu khoa học tàu Apolo xuống mặt trăng…

Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như những biên niên từ thời trung cổ để lại.

400 năm sau khi qua đời, ông vẫn nổi tiếng khắp thế giới nhờ cuốn sách viết năm 1555 có tên “Les Propheties” (tạm dịch: Những lời tiên tri). Chúng được chia thành 100 phần được gọi là Thế kỷ và biên soạn cuốn sách Les Prophéties (The Prophecies).

Jessica Adams trích dẫn một dự đoán, được tìm thấy trong cuốn sách năm 1999 The Complete Prophecies of Nostradamus, mà cô nói có liên quan đến vụ việc của nhà thờ Đức Bà. Nó được dịch như sau:

"Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ,

Thiên Chúa vĩnh cửu, những thay đổi có thể được mong đợi?

Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ trở lại

Pháp và Ý sẽ trải qua những cảm xúc gì? "

Cô tuyên bố rằng vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trên biểu đồ chiêm tinh cho ngày 15.4. 2019 phù hợp với những gì đã xảy ra vào thứ Hai.

"Những gì chúng ta có ở đây là Chiron ở đầu Bạch Dương" chỉ ở ba độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy vào lúc hoàng hôn ở Paris khi Đức Bà ngã xuống, cũng ở Bạch Dương, trong biểu đồ chiêm tinh này được thiết lập vào thứ Hai 15 tháng 4 năm 2019 lúc 5:50 chiều, Paris, Pháp, " nhà chiêm tinh Jessica Adams  viết.

Tiên tri đáng sợ của Nostradamus về Nhà thờ Đức Bà bị cháy - 2

Tối 15.4, cả nước Pháp chấn động trong nỗi đau, cả thế giới bàng hoàng khi Nhà thờ Đức Bà Paris - công trình nổi tiếng của Pháp, bốc cháy dữ dội. Tổng thống Pháp Macron tới ngay hiện trường. Lãnh đạo nhiều nước ngay lập tức lên tiếng.

"Nhà thờ Đức Bà Paris là lịch sử của chúng tôi, là văn hóa của chúng tôi, một phần tâm linh của chúng tôi, là nơi tổ chức các sự kiện lớn của chúng tôi, bệnh dịch, chiến tranh, sự tự do, tâm chấn của cuộc sống của chúng tôi" - ông Macron nói với các phóng viên ngay trước nhà thờ lúc đó vẫn đang bốc khói ở Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà sau khi một ngọn lửa bùng lên dữ dội và tàn phá phần lớn công trình kiến trúc này trong tối 15.4.

Báo Le Parisien dẫn lời quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nunez cho biết các chuyên gia đang tức tốc họp bàn để đánh giá thiệt hại sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris. Hiện chưa có kết luận chính thức nhưng nhiều giới chức đã lên tiếng đánh giá sơ bộ là "cấu trúc nhà thờ đã được bảo toàn".

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)

Nổi bật