Thêm lời 'sấm truyền' của nhà tiên tri mù Vanga ứng nghiệm trong năm 2022

19/07/2022 09:24:28

Mặc dù đã qua đời cách đây 25 năm, nhưng một số lời tiên tri đáng sợ của của nhà thấu thị Baba Vanga về năm 2022 có vẻ như đã trở thành sự thực.

Được biết đến với một biệt danh khác là Nostradamus của vùng Balkan, nhà ngoại cảm mù người Bulgaria, Baba Vanga được cho là đã tiên đoán chính xác những sự kiện chấn động thế giới như vụ tấn công 11/9 ở New York, cái chết của Công nương Diana và thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine.

Thêm lời 'sấm truyền' của nhà tiên tri mù Vanga ứng nghiệm trong năm 2022
Bà Baba Vanga qua đời năm 1996 nhưng những lời tiên tri của bà vẫn tiếp tục có tác động đến thế giới ngày nay.

Trong năm 2022, bà Vanga cũng đưa ra những lời tiên tri đáng sợ và có vẻ như một trong số đó đã ứng nghiệm ngoài cuộc sống thực tế. Cụ thể, nhà khiếm thị người Bulgaria cho rằng trong năm 2022, trái đất sẽ đón nhận những sự kiện như:

-Người ngoài hành tinh tấn công trái đất

-Vùng Siberia xuất hiện một loại siêu virus nguy hiểm và nó phát tán với quy mô lớn do biến đổi khí hậu

-Thế giới ảo xâm chiếm cuộc sống thực

-Động đất, sóng thần và các thiên tai khác xảy ra trên toàn thế giới

-Các thành phố lớn đối mặt với tình trạng thiếu nước

Mặc dù đã qua đời 25 năm về trước, nhưng những lời tiên tri của bà luôn được người dân trên toàn thế giới quan tâm, và có vẻ như năm nay, một trong số những lời tiên tri đó đã lại trở thành hiện thực.

Bà Baba Vanga đã cảnh báo rằng các thành phố lớn trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước, dẫn đến hậu quả chính trị khiến các quốc gia buộc phải tìm các giải pháp thay thế.

Quả nhiên như dự đoán, hiện nay tại hạt Kent của nước Anh, chính quyền đã phải đưa ra cảnh báo về việc người dân chỉ nên sử dụng nước "cho những việc thiết yếu" giữa đượt nắng nóng kỷ lục trên toàn quốc gia.

Nhiệt độ trung bình trên toàn Châu Âu trong những ngày vừa qua liên tục dao động ở mức 50 độ C và các nhà hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu cũng đưa những cảnh báo nghiêm khắc với người dân trong bối cảnh nhiều quốc gia khác đang đối mặt với nạn cháy rừng đang hoành hành.

Theo Đài France24, ngày 18-7 Pháp ở trong tình trạng báo động cao về nắng nóng. Dịch vụ thời tiết Pháp đã mở rộng phạm vi báo động đỏ về nắng nóng đến 15 địa phương cùng cảnh báo các kỷ lục về nhiệt độ sẽ bị phá vỡ.

Trong ngày 18 và 19-7, nhiều nơi ở Anh có thể nóng trên 40oC - mức nhiệt cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi cơ quan thời tiết bắt đầu lưu trữ dữ liệu. Dịch vụ thời tiết Vương quốc Anh lần đầu tiên ra cảnh báo đỏ khuyến cáo mức nhiệt này rất nguy hiểm với người có bệnh mãn tính lẫn người khỏe mạnh.

Tại Bồ Đào Nha, trong tuần qua khi nhiệt độ lên đến 46,3oC, chính quyền đã công bố báo động đỏ ở 16 quận có nguy cơ cao xảy ra hỏa hoạn.

Tại Ý, trong nhiều tháng qua sông Po, sông dài nhất ở Ý, rơi xuống mực nước thấp kỷ lục. Ở khu vực Piedmont, miền bắc Ý, hơn 170 làng xã đã hoặc sẽ ban hành các quy định về sử dụng nước, cụ thể là cấm sử dụng nước ngoài các mục đích liên quan đến thực phẩm, sinh hoạt và sức khỏe.

Bất cứ ai dùng nước để tưới vườn, rửa sân, rửa xe có thể bị phạt tới 500 euro. Ý đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hầu khắp khu vực phía bắc đất nước.

Ngoài ra, trong điều kiện khô nóng, cháy rừng đã bùng phát ở Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha trên diện tích hàng nghìn hecta.

Nhiều người tin rằng những lời tiên tri của Baba Vanga vẫn sẽ tiếp tục trở thành sự thật. Trước khi bà qua đời vào năm 1996, hàng trăm người đã đi từ xa đến tận ngôi làng hẻo lánh của bà ở vùng núi Kozhuh ở Bulgaria để gặp bà nhằm nhận được một lời tiên tri cho bản thân.

Ngoài dự đoán về đợt nắng nóng và khan hiếm nước, bà Vanga còn dự đoán những sự kiện khủng hoảng khác trong năm nay, tuy nhiên điều quan trọng phải nói rằng không phải tất cả các dự đoán của nhà tiên tri khiếm thị đều trở thành sự thật.

Các nghiên cứu cho thấy những dự đoán của bà có tỷ lệ thành hiện thực chiếm 85%, điều này đã khiến bà trở nên nổi tiếng khắp châu Âu và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Vào năm 1982, Lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev được cho là đã hỏi ý kiến ​​bà ít nhất một lần trước khi ông qua đời.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)