Thầy giáo bị kiện vì đứng cười cợt khi phạt hai học sinh tát nhau

18/03/2022 09:05:07

Một giáo viên tiếng Anh tại một trường luyện thi ở thành phố Tân Bắc (Đài Loan) đã bị khởi kiện vì phạt hai học sinh tát vào mặt nhau.

Thầy giáo bị kiện vì đứng cười cợt khi phạt hai học sinh tát nhau
Thầy giáo (áo đỏ) bị khởi kiện vì đứng cười cợt sau khi phạt hai học sinh tát nhau.

Ngày 17/3, ông Trương Cẩm Hào, Ủy viên Hội đồng thành phố Tân Bắc đã viết trên Facebook rằng một trong những người cha của hai cậu bé đã đến gặp ông và trình báo sự việc. Theo như sự việc, người giáo viên họ Lý được cho là đã đưa ra "hình phạt" sau khi chứng kiến ​​các cậu bé xô đẩy nhau vào buổi học cuối tuần.

Theo thông tin nhà trường cho biết, cha của học sinh nói rằng khi con trai ông trở về nhà với vết bầm tím trên má, khi được hỏi thì cậu cho biết rằng một bạn cùng lớp đã đánh cậu. Người cha đã hỏi rõ chi tiết vụ việc thì bàng hoàng khi biết rằng thầy Lý không chỉ bảo hai nam sinh tự tát nhau mà còn bắt một học sinh khác giữ đầu học sinh bị tát để căn góc quay video vụ việc.

Sau khi cha mẹ của cậu bé xem lại video, họ đã ngay lập tức cho con trai rời khỏi trường luyện thi ngay lập tức bất chấp lời xin lỗi của hiệu trưởng cũng như giáo viên họ Lý.

CNA đưa tin rằng cả cha mẹ học sinh đều đã kiện giáo viên Lý và báo cáo vụ việc với Văn phòng Công tố.

Sau khi nhận được đơn kiện, cảnh sát đã bắt giữ giáo viên Lý và thu giữ các bằng chứng liên quan. Các công tố viên đang xem xét buộc tội người giáo viên vì tội vi phạm Đạo luật Quyền lợi và Phúc lợi Trẻ em và Thanh thiếu niên, cưỡng bức và gây tổn hại cho cơ thể người khác.

Sở Giáo dục của chính quyền thành phố Tân Bắc cho biết sau khi nhận được báo cáo từ Trung tâm Phòng chống Bạo lực Gia đình và Tấn công Tình dục hôm thứ Tư (16/3), cơ quan này đã ngay lập tức tiến hành thanh kiểm tra toàn bộ trường luyện thi nhưng không thấy hoạt động bất hợp pháp nào khác. Nếu những cáo buộc về những hành vi của giáo viên Lý được chứng minh là đúng, nhà trường sẽ bị phạt từ 60.000 Đài tệ (48 triệu đồng) đến 600.000 Đài tệ, và Bộ Giáo dục sẽ đánh giá xem vị giáo viên này có thể tiếp tục được hành nghề hay không.

Tổng giám đốc Trung tâm Phòng chống Bạo lực Gia đình và Tấn công Tình dục, ông Hứa Chi Ỷ nói với cơ quan báo chí rằng sau khi điều tra và xét xử, Bộ Phúc lợi Xã hội sẽ chịu trách nhiệm đưa ra mức phạt, và các nhân viên xã hội sẽ tư vấn cho cả ba học sinh trong vụ việc để đảm bảo các em có sức khỏe tinh thần và thể chất. 

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật