Thẩm phán thân Nga ở Ukraine bị ám sát hụt

06/11/2022 13:36:40

Thẩm phán thân Nga Alexander Nikulin, người từng tuyên án tử hình với hai công dân Anh hồi tháng Sáu, đã bị ám sát ở tỉnh Donetsk và đang trong tình trạng nguy kịch.

“Đã có nỗ lực sử dụng vũ khí nóng nhằm vào thẩm phán Tòa án tối cao của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Theo tôi được biết, vụ tấn công, do những lực lượng Ukraine thực hiện, xảy ra vào đêm 4/11 tại thị trấn Vuhlehirsk. Tình trạng sức khỏe của ông Nikulin được đánh giá là ổn định, nhưng khá nghiêm trọng”, báo The Guardian dẫn bài đăng trên mạng xã hội Telegram của lãnh đạo DPR Denis Pushilin, viết. 

Thẩm phán thân Nga ở Ukraine bị ám sát hụt
Chân dung thẩm phán thân Nga Alexander Nikulin. Ảnh: Daily Mail

Thông cáo từ Bộ Nội vụ DPR cho biết, lực lượng cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra và truy bắt những kẻ thực hiện vụ ám sát. 

Chính quyền Ukraine tới nay chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc trên từ lãnh đạo DPR Denis Pushilin.

Theo The Guardian, Thẩm phán Nikulin giữa năm nay đã tham gia hội đồng tư pháp của DPR để xét xử các công dân Anh là Aiden Aslin và Shaun Pinner cùng một người Morocco tên là Brahim Saadoune, với lý do tham chiến dưới tư cách là những lính đánh thuê cho phía Ukraine. 

Các cá nhân trên sau đó đã được chính quyền Nga thả tự do vào tháng Chín thông qua một thỏa thuận trao đổi tù binh được Thái tử Ảrập Xêút Mohammed bin Salman làm trung gian.

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)

TAGS