Quay lén hơn 100 nữ đồng nghiệp và nữ sinh, thầy giáo đồi bại bị bắt

05/09/2022 11:17:57

Một thầy giáo 49 tuổi ở Singapore mới đây đã khai nhận mình đã quay lén dưới váy gần 160 nữ đồng nghiệp và học sinh trong suốt thời gian 3 năm qua.

Hôm 2/9, giáo viên phụ trách kỷ luật tại một trường trung học ở Singapore đã nhận tội về hành vi quay lén của mình. Tòa án cho biết mức án dành cho người giáo viên này sẽ được đưa ra vào tháng 11 sau khi lực lượng chức năng điều tra kỹ hơn cũng như lấy lời khai của các bị hại.

Hồ sơ tòa án cho hay, với thủ đoạn là gọi các học sinh vào phòng kỷ luật của mình rồi dùng máy tính để khai báo những lỗi vi phạm, kẻ đồi bại sẽ tiến hành quay lén khi đặt camera dưới gầm bàn làm việc của mình. Cùng cách thức tương tự, người giáo viên này sẽ nhờ các nữ đồng nghiệp vào phòng để nhập hộ dữ liệu rồi giở trò đồi bại.

Theo báo cáo của CNA, thủ phạm sẽ đặt điện thoại của mình phía dưới để quay trộm các nạn nhân trong khi họ đang tra cứu dữ liệu trên bàn làm việc của hắn. Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2015 đến tháng 7/2018, kẻ đồi bại đã quay 156 video về đồ lót của ít nhất 38 đồng nghiệp nữ.

Tòa án cho biết thủ phạm rất thích nhắm mục tiêu vào những đồng nghiệp mặc váy ngắn hoặc đầm nhưng không mặc quần. Cựu giáo viên cũng không nhờ các đồng nghiệp nữ mặc quần tây và hiếm khi mời giáo viên nam đến phòng làm việc của anh ta, tài liệu tòa án nêu rõ.

Quay lén hơn 100 nữ đồng nghiệp và nữ sinh, thầy giáo đồi bại bị bắt
Ảnh: CNA

Hồ sơ cho biết, vị giáo viên kỷ luật này có lần đã tịch thu điện thoại của một học sinh khi đã quay lén video một nữ giáo viên khác. Tuy nhiên thay vì tiêu hủy bằng chứng, anh ta đã dùng chính điện thoại của mình rồi quay lại để thêm vào bộ sưu tập ưa thích.

Bị cáo là một người đàn ông đã có gia đình và có ba con, theo Bộ Giáo dục Singapore, người đàn ông này đã bị đình chỉ nhiệm vụ từ tháng 7/2018 và không còn giảng dạy ở bất kỳ trường học nào. Trước đó, thầy giáo đồi bại đã làm việc từ năm 2008 và là giáo viên dạy tiếng Quan Thoại và phụ trách kỷ luật từ năm 2015.

Tài liệu của tòa án gã đàn ông sẽ lưu các đoạn video sang một đĩa cứng bên ngoài thông qua máy tính xách tay của anh ta trước khi xóa chúng trên điện thoại di động. Theo công tố viên, anh ta không chia sẻ hay đăng tải các đoạn clip mà sử dụng chúng cho mục đích tình dục của riêng mình.

Vào tháng 7/2018, một nữ giáo viên tại trường đã nộp đơn trình báo cảnh sát sau khi cô nghi ngờ mình bị quay lén. Cảnh sát Singapore đã thu giữ ổ đĩa cứng của anh ta và tìm thấy 173 video quay lén khác trong nhà thủ phạm.

Không chỉ sưu tập các đoạn video, người đàn ông còn đặt tiêu đề cho mỗi đoạn clip bằng tên hoặc viết tắt tên của nạn nhân cùng với các đặc điểm được mô tả.

Các cuộc điều tra cũng phát hiện ra cựu giáo viên này còn quay một lén một đoạn video ăn mặc hở hang của một người họ hàng tại bữa tiệc mà mẹ vợ tổ chức nhằm tống tình.

Ngày 2/9, người đàn ông đã nhận tội tại tòa án với ba tội danh về quấy rối tình dục phụ nữ và năm tội danh khác sẽ được xem xét để tuyên án.

Theo The Straits Times, người đàn ông phải đối mặt với án tù 12-18 tháng và tiền phạt cho mỗi tội xúc phạm sự khiêm tốn của phụ nữ. Phó Công tố viên Yvonne Poon nhấn mạnh thời gian dài phạm tội của người này và số lượng lớn nạn nhân là các yếu tố tăng nặng.

"Bị cáo đã lạm dụng lòng tin của các đồng nghiệp nữ và vị trí là thầy giáo kỷ luật của mình để thực hiện hành vi phạm tội".

Bà Poon nhấn mạnh rằng các hành vi phạm tội được "thực hiện có cân nhắc thay vì bốc đồng".

Bà lưu ý người đàn ông bị trầm cảm nghiêm trọng vào thời điểm phạm tội, nhưng chỉ ra rằng một bác sĩ tại Viện Sức khỏe Tâm thần đã kết luận rằng điều đó không thể trở thành "một cách miễn trừ trách nhiệm hình sự".

CNA đưa tin rằng luật sư bào chữa của người đàn ông, Laurence Goh, đã yêu cầu tòa án xem xét về quá trình điều trị và chứng "trầm cảm kép" của thân chủ.

Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu báo cáo quá trình điều trị, lưu ý rằng có mối liên hệ giữa hành vi phạm tội và chứng trầm cảm của anh ta. Người đàn ông sẽ tiếp tục hầu tòa vào tháng 11 tới.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật