Phát hiện bản tuyên ngôn dài 4 trang của nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vụ xả súng ở Texas

04/08/2019 14:09:01

Một bản tuyên ngôn dài 4 trang được cho là của kẻ thực hiện vụ xả súng ở Texas, Mỹ đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một người đàn ông da trắng khoảng 20 tuổi trang bị súng trường kiểu AK xông vào Walmart ở El Paso, Texas tiến hành vụ xả súng.

Cảnh sát cũng xác nhận 26 người bị thương trong vụ nổ súng. Ít nhất 22 người đã được đưa đến hai bệnh viện ở Texas sau vụ tấn công, trong đó có hai trẻ em.

Phát hiện bản tuyên ngôn dài 4 trang của nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vụ xả súng ở Texas
Hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh. Ảnh: RT.

Nghi phạm này được cho là người duy nhất tiến hành vụ xả súng và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hình ảnh từ camera an ninh đã xuất hiện trực tuyến cho thấy nghi phạm xâm nhập vào Walmart đang cầm một khẩu súng trường kiểu AK, mà các phương tiện truyền thông cho là AK-47.

Cảnh sát chưa xác nhận chính xác loại vũ khí, mặc dù nó dường như là một biến thể bán tự động dân sự của súng trường tấn công.

Nghi phạm được cho là Patrick Crusius, 21 tuổi, mặc dù cảnh sát chưa chính thức xác nhận danh tính.

Trước vụ thảm sát, kẻ bắn súng bị nghi ngờ được cho là đã đăng một bản tuyên ngôn dài 4 trang lên mạng. Tài liệu xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội và hiện đang được FBI nghiên cứu, cho thấy, tên này đã bị ảnh hưởng bởi tuyên ngôn của thủ phạm vụ xả súng vào một Nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hồi tháng 3, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Trong bản tuyên ngôn, người này gọi cuộc tấn công vào Walmart là lời đáp trả đối với cuộc xâm lăng của người Tây Ban Nha ở Texas và bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với kẻ xả súng ở thành phố Christchurch.

Cảnh sát trưởng Greg Allen đã đề cập đến "tuyên ngôn" trong một cuộc họp báo và cho biết, cảnh sát vẫn đang xem xét liệu tài liệu có thực sự do nghi phạm viết hay không.

Theo Minh Khôi (Soha/Trí Thức Trẻ)

Nổi bật