Ôtô không người lái gây sốt ở Mỹ vì tìm cách bỏ chạy khi bị cảnh sát tuýt còi

10/07/2024 16:01:06

Cảnh sát bang Arizona (Mỹ) chặn chiếc Jaguar SUV sau khi nhận thấy xe có dấu hiệu lái ẩu, nhưng phát hiện đây là xe tự lái của hãng Waymo.

Ôtô không người lái gây sốt ở Mỹ vì tìm cách bỏ chạy khi bị cảnh sát tuýt còi
Ảnh minh họa: Getty

Video trích xuất từ camera gắn trên người của một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Thành phố Phoenix cho thấy anh đuổi theo một chiếc xe ở đường Seventh Avenue và Osborn Road hôm 19/06, sau khi xe có dấu hiệu đi ngược chiều nguy hiểm và vượt đèn đỏ, theo trang tin AZ Central.

Sĩ quan tiến lại gần xe để kiểm tra thì phát hiện xe không có người lái. Theo truyền thông Mỹ, xe tự lái của hãng Waymo sẽ tự động tấp và lề khi nhận thấy tín hiệu khẩn cấp và còi hụ của cảnh sát.

Cửa sổ xe được kéo xuống, nhưng không có tài xế hay hành khách nào bên trong. Hệ thống âm thanh của xe kết nối cảnh sát với đại diện công ty Waymo, đơn vị vận hành chiếc xe.

"Xe của các vị đã đi ngược chiều trái làn," cảnh sát nói với đại diện Waymo, người đáp lại rằng họ sẽ kiểm tra tình huống. Một cảnh sát khác đã tới kiểm tra, và cũng bị sốc khi thấy chiếc xe không có tài xế.

Hãng Waymo trong thông báo về vụ việc cho biết xe gặp lỗi do "gặp tín hiệu công trường không thống nhất", khiến xe đi vào làn ngược chiều. Chiếc xe sau đó không thể trở lại đúng làn trong khoảng 30 giây, trước khi bị cảnh sát phát hiện.

Đan Anh (SHTT)

Nổi bật