Nữ tiktoker Ấn Độ gây phẫn nộ vì chê sông Hằng...'bẩn'

07/12/2022 16:14:05

Nữ tiktoker người Mỹ gốc Ấn sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi người dân Ấn Độ vì những bình luận của cô khiến người dân nước này không hài lòng.

Nữ tiktoker Ấn Độ gây phẫn nộ vì chê sông Hằng...'bẩn'
Nữ Tiktoker người Mỹ gốc Ấn chia sẻ trải nghiệm về sông Hằng khiến cư dân mạng Ấn Độ dậy sóng. Ảnh: Independent

Aparna Singh, nữ tiktoker nổi tiếng người Mỹ gốc Ấn đã có chuyến công tác về quê hương ở thành phố Varanasi để quảng bá cho thương hiệu thời trang của cô có tên "Nữ thần Ấn Độ".

Theo Independent, thành phố Varanasi từ xưa đến nay vẫn được người dân xứ "sông Hằng" coi là "Thủ đô tình thần" của người Ấn Độ. Tuy nhiên sau khi trở về từ nơi đây, Singh đã đăng tải một đoạn video lên trang Tiktok cá nhân với chú thích "Thành phố đáng sợ nhất mà tôi từng đến: Varanasi, Ấn Độ" với hàm ý chê bai.

“Thành phố đáng sợ nhất mà tôi từng đến là Varanasi, Ấn Độ – Sông Hằng thực sự ô nhiễm, đầy nước thải”, Singh nói trong đoạn video của mình.

Không những vậy, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội này còn miêu tả chi tiết những điều mà bản thân coi là đáng sợ tại quốc gia có dân số vào hàng đông nhất thế giới này: "Sông Hằng ô nhiễm, đầy nước thải nhưng mọi người vẫn tắm ở đó. Tôi còn thấy cả những xác chết đang bị thiêu cháy trên đường đến khách sạn. Thật đáng sợ".

Ngoài ra, nữ Tiktoker còn dành những lời không hay cả về khách sạn nơi mình dừng chân khi than rằng cô đã phải “đi bộ 40 bậc thang” mới đến được phòng của mình và mô tả nội thất của khách sạn là “cũ kỹ và đáng sợ”.

“Muốn ra vào khách sạn phải đi qua con ngõ với nhiều người ngủ giữa đường và cả chó nữa. Nơi này thực sự làm tôi phát hoảng. Rất đáng sợ", Singh chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều người xem cho rằng video này rất phản cảm và coi những bình luận của cô là "thiếu tôn trọng" và "thiếu hiểu biết".

“Tôi tự hỏi tại sao bạn lại chọn tên là 'Nữ thần Ấn Độ' nhỉ?”, một cư dân mạng châm biếm.

Tuy nhiên cũng có những cư dân mạng khác đã đứng ra bảo vệ Singh khi cho rằng đó chỉ là những trải nghiệm và cô ấy nên được phép chia sẻ ý kiến ​​của mình.

Singh sau đó đã đăng tải một đoạn video khác nói rằng cha mẹ cô đều đến từ bang Uttar Pradesh, nơi có thành phố Varanasi. Nữ Tiktoker cũng đã lên tiếng xin lỗi và cho biết mình không có ý thiếu tôn trọng đối với vùng đất này.

“Như tôi đã nói, tôi muốn xin lỗi vì tôi không cố ý thiếu tôn trọng. Tôi chỉ đơn giản là nói ra trải nghiệm của mình mà thôi”, Singh cho biết.

Tuy nhiên để kết thúc vấn đề, Singh cũng tỏ ý không tán thành với những bình luận trái chiều khi chia sẻ bản thân luôn nhận được những ý kiến tốt mỗi khi cô đăng video có nội dung hấp dẫn, nhưng vẫn những người đó đã quay sang chỉ trích cô mỗi khi cô nói ra những trải nghiệm tồi tệ của mình.

Nhi (Nguoiduatin.vn)