Nữ sinh đại học bị chẩn đoán HIV, uống thuốc được một năm thì phát hiện sự thật đau lòng

29/12/2022 13:45:14

Sau khi Tiểu Mỹ uống thuốc điều trị bệnh HIV/AIDS được một năm, phía bệnh viện lại tiết lộ sự thật đau lòng.

Theo CNT, Tiểu Mỹ, nữ sinh năm 2 đại học ở thành phố Cát An, Giang Tây, Trung Quốc, cách đây một năm đến bệnh viện kiểm tra vì cơ thể không thoải mái.

Bệnh viện nghi ngờ Tiểu Mỹ có khả năng bị bệnh HIV/AIDS nên đề nghị cô xét nghiệm. Lúc này Tiểu Mỹ đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Cát An để kiểm tra. Tại đây, cô bị chẩn đoán chính xác mắc bệnh AIDS.

Tiểu Mỹ sau đó buộc phải thông báo với nhà trường. Chuỗi ngày cô bị bắt nạt cũng bắt đầu suốt học kỳ, không chịu đựng nổi Tiểu Mỹ phải bỏ học.

Nữ sinh đại học bị chẩn đoán HIV, uống thuốc được một năm thì phát hiện sự thật đau lòng

Mới đây, sau khi Tiểu Mỹ uống thuốc điều trị bệnh AIDS được một năm, bệnh viện lại tiết lộ, chẩn đoán của Tiểu Mỹ là sai, cô không mắc bệnh AIDS.

Theo ông Trần, bố của Tiểu Mỹ chia sẻ, cuộc sống của con gái ông đã thay đổi rất nhiều kể từ khi cô bị chẩn đoán mắc AIDS. Tiểu Mỹ khóc ngày qua ngày, thường xuyên gặp ác mộng vào ban đêm và đã tăng hơn 10 cân vì điều này.

Sau khi Tiểu Mỹ đến Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Nam Xương để xét nghiệm sức khoẻ tổng thể. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô không bị AIDS.

Nhận được kết quả này, ông Trần lập tức đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Cát An để hỏi rõ và được xác nhận rằng con gái ông không bị AIDS.

Vì quá tức giận, ông Trần quyết định kiện lên toà án, đòi công lý cho con gái. Nhưng theo người phụ trách phòng thí nghiệm của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố phản bác, thời gian xét nghiệm HIV, Tiểu Mỹ đang mang thai nhưng cô không nói sự thật, điều này khiến kết quả xét nghiệm bị ảnh hưởng, dương tính giả với virus HIV.

Tranh chấp giữa 2 bên vẫn đang được tòa án giải quyết.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

Nổi bật