Nổ kinh hoàng ở thành phố Trung Quốc, hàng chục người thương vong

21/10/2021 09:45:38

Một vụ nổ lớn xảy ra tại thành phổ Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã khiến ít nhất một người chết và 33 người bị thương, theo SCMP.

Nổ kinh hoàng ở thành phố Trung Quốc, hàng chục người thương vong
Hiện trường vụ nổ (Ảnh: SCMP)

 Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nhiều ngôi nhà cao tầng gần hiện trường vụ nổ bị vỡ cửa kính, các mảnh vỡ từ vụ nổ va đập vào nhiều xe hơi đậu trong các bãi đỗ. Vụ nổ được cho là xảy ra trong một tòa nhà kết hợp chung cư và kinh doanh ở Thẩm Dương, theo điều tra ban đầu.

Giới chức nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ là rò rỉ khí gas. Những hình ảnh đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của Sở cứu hỏa tỉnh Liêu Ninh cho thấy một tòa nhà bị phá hủy tới mức lộ cốt thép bên trong.

Cảnh sát và cứu hỏa đã sơ tán dân cư bên trong chung cư. Một người phụ nữ sống gần hiện trường cho biết cửa sổ tòa nhà cô đang ở bị vỡ, nhưng căn hộ của cô không bị thiệt hại đáng kể.

Một người phụ nữ khác sống ở tầng năm của tòa nhà đối diện hiện trường vụ nổ cho biết các cửa sổ trong tòa nhà nơi cô đang ở đều bị vỡ.

"Tôi rất sợ hãi khi vụ nổ xảy ra. Sau đó tôi thấy nhiều xe cứu hỏa. Họ tới rất nhanh, chỉ sau khi vụ nổ xảy ra khoảng hơn 10 phút," nhân chứng này cho hay.

Nhân chứng này cho biết khi vụ nổ xảy ra cô đang ở trong nhà bếp. Vụ nổ đã khiến trần của nhà bếp bị lung lay.

Thôn tin trên tài khoản Weibo của Sở cứu hỏa tỉnh Liêu Ninh cho biết 25 xe cứu hỏa và 110 nhân sự đã được điều động tới hiện trường.

Giới chức cho biết nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật