Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán về thảm họa kinh hoàng có thể xảy ra vào cuối năm 2023

08/06/2023 06:52:03

Baba Vanga, nhà tiên tri mù người Bulgaria từng dự đoán về sự kiện 11/9, được cho là đã thấy trước một thảm họa hạt nhân sẽ tàn phá trái đất cuối năm nay.

 

Baba Vanga qua đời năm 1996, thọ 75 tuổi. Bà sống gần trọn đời ở vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Sau khi bị mù trong một cơn bão bụi năm 12 tuổi, Vanga được cho là đã có "siêu năng lực" huyền bí giúp bà nhìn thấy tương lai.

Trong suốt cuộc đời mình, bà đã đưa ra những tiên đoán chính xác về đại dịch Covid-19, vụ tấn công vào tòa tháp đôi ở Mỹ ngày 11/9/2001, vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga năm 2000, cái chết của Công nương Diana năm 1997 và thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986. 

Theo New York Post, mới đây, các nhà nghiên cứu cho rằng bà Vanga đã cảnh báo về một vụ nổ nhà máy điện hạt nhân lớn sẽ xảy ra trong năm nay khiến một đám mây độc hại khổng lồ bao trùm khắp châu Á. Nhiều quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi vụ nổ này do sự lây lan của các căn bệnh nghiêm trọng khi các đám mây độc hại tràn ngập không khí.

Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán về thảm họa kinh hoàng có thể xảy ra vào cuối năm 2023
Thảm họa hạt nhân được Vanga dự đoán sẽ xảy ra trước cuối năm nay. Ảnh minh họa: iStock

Các tín đồ của bà Vanga đã phân tích tình hình thế giới gần đây và cho rằng lời tiên tri này có thể liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine, bởi nhà máy cung cấp điện hạt nhân Zaporizhzhia, nằm ở phía đông nam Ukraina, là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Việc Nga tiếp tục chiếm đánh Ukranie có thể gây ra thảm họa hạt nhân tại châu Á.

Ngoài thảm họa hạt nhân, Baba Vanga còn đưa ra bốn dự đoán lớn khác cho năm 2023.

Đầu tiên, bà được cho là dự đoán rằng quỹ đạo trái đất sẽ thay đổi. Trong hàng chục nghìn năm nay quỹ đạo của hành tinh chúng ta chỉ dịch chuyển nhỏ khi quay quanh mặt trời. Tuy nhiên, khi có sự thay đổi lớn hơn, nó sẽ gây ra sức tàn phá khủng khiếp. Chỉ cần trái đất tiến đến gần mặt trời hơn, các sông băng sẽ tan chảy làm ngập lụt cả hành tinh. Hoặc nếu chuyển dịch ra xa mặt trời hơn có thể đẩy chúng ta vào kỷ băng hà.

Thứ hai, nhà huyền môn cho rằng có thể sẽ xảy ra bão mặt trời khổng lồ làm thay đổi khí hậu trái đất. Một số người giải thích những lời tiên tri của Vanga có nghĩa là một cơn sóng thần mặt trời đang đến, gây ra những thiệt hại lớn.

Nhà tiên tri mù cũng được cho là đã tiên đoán về một loại vũ khí sinh học sẽ được một siêu cường quốc sử dụng trong năm 2023, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Vũ khí sinh học có thể là các vi sinh vật như virus, vi khuẩn, các chất độc hại do sinh vật sống tiết ra để gây bệnh và tử vong cho con người, động vật hoặc thực vật. Chúng đang bị cấm bởi Công ước vũ khí sinh học.

Cuối cùng, Baba Vanga được cho là đã báo trước sự kết thúc của việc mang thai tự nhiên trong năm nay. Những người giải mã các tiên đoán của bà tuyên bố rằng tất cả trẻ sơ sinh sẽ được nuôi trong phòng thí nghiệm. Chính quyền và chuyên gia y tế mới là người có quyền quyết định ai được có con. Họ cũng nói rằng cha mẹ có thể chọn những đặc điểm như màu tóc và màu mắt cho con.

Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán về thảm họa kinh hoàng có thể xảy ra vào cuối năm 2023 - 1
Nhà tiên tri mù người Bulgaria, Baba Vanga.

Trên thực tế, không phải mọi lời tiên tri của bà Vanga đều trở thành sự thật. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ có khoảng 68% lời tiên tri của bà Vanga là chính xác. Trong khi đó, những người tin tưởng bà Vanga cho rằng độ chính xác có thể lên đến 85%.

Baba Vanga từng dự đoán sai tên 2 đội bóng lọt vào trận chung kết World Cup 1994, cuộc chiến tranh hạt nhân từ năm 2010-2014, sự kết thúc của châu Âu vào năm 2016 hay tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (ông Donald Trump) sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khiến đất nước suy sụp...

PN (SHTT)