Nga bắt nhóm cực đoan ở Crưm, miền nam Ukraine bị nã tên lửa dữ dội

17/08/2022 20:30:13

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (17/8) đã tiến hành bắt giữ một nhóm sáu đối tượng cực đoan tại Bán đảo Crưm.

“Toàn bộ các đối tượng đã bị bắt giữ. Hoạt động của nhóm người này nhận chỉ đạo từ phía Ukraine. Theo tôi được biết, các nghi phạm trên là thành viên của Hizb ut-Tahrir, một tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga”, lãnh đạo hành chính của Bán đảo Crưm do Nga bổ nhiệm, ông Sergei Aksyonov nói với hãng tin Al Jazeera. 

Nga bắt nhóm cực đoan ở Crưm, miền nam Ukraine bị nã tên lửa dữ dội
Ảnh minh họa: TASS

Thông cáo của FSB đưa ra sau đó không nêu rõ các đối tượng trên có liên quan tới vụ nổ kho đạn xảy ra hôm 16/8 gần làng Mayskoye thuộc quận Dzhankoi và vụ nổ căn cứ không quân Nga trên Bán đảo Crưm hồi tuần trước hay không. Dù vậy, thông cáo này có nhắc tới quận Dzhankoi và thành phố Yalta là “hai địa điểm mà nhóm người cực đoan trên bị ‘vô hiệu hóa’”. 

Hiện giới chức Kiev chưa phản hồi về cáo buộc Ukraine “có liên quan tới nhóm người trên” được ông Aksyonov đưa ra.

Ở một diễn biến khác, ông Aksyonov nói với hãng tin AP rằng kho đạn nằm gần làng Mayskoye thuộc quận Dzhankoi hôm nay tiếp tục phát nổ. “Mọi nỗ lực đang được tiến hành nhằm đưa tất cả các máy móc ra khỏi khu vực đó, cũng như hoàn tất việc dập lửa”.

Miền nam Ukraine bị nã tên lửa dữ dội

“Ít nhất bốn người đã bị thương trong cuộc tấn công của Nga nhằm vào thành phố cảng Odessa thuộc miền nam Ukraine đêm 16/8. Một trung tâm giải trí và vài tòa nhà gần đó đã bị phá hủy, trong khi ngọn lửa hoành hành dữ dội tại một khu vực rộng hơn 600 mét vuông”, ông Serhii Bratchuk, phát ngôn viên của chính quyền quân sự Odessa, nói với hãng tin CNN. 

“Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa diệt hạm Kh-22 bắn từ máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, giống như những lần trước đây họ sử dụng loại vũ khí này để tấn công nhiều mục tiêu trên mặt đất. Các hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra”, ông Bratchuk cáo buộc.

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)