Netflix công bố phim 'bóc' chuyện ngoại tình của Vua Charles III, Hoàng gia Anh vội vàng tìm cách bảo vệ danh tiếng nhà vua

26/09/2022 14:20:35

Điện Buckingham sẽ có động thái bảo vệ danh tiếng của Vua Charles III, sau khi Netflix công bố trailer phần năm phim "The Crown", dự kiến sẽ khắc họa việc ông ngoại tình cùng Vương hậu Camilla khi vẫn đang kết hôn với Công nương Diana.

Netflix công bố phim 'bóc' chuyện ngoại tình của Vua Charles III, Hoàng gia Anh vội vàng tìm cách bảo vệ danh tiếng nhà vua
Vua Charles III (Ảnh: AP)

"The Crown", bộ phim về Hoàng gia Anh rất được ưa chuộng trên nền tảng Netflix, dự kiến sẽ tập trung khắc họa vụ ly dị của Vua Charles III, khi đó là Thân vương xứ Wales, với Công nương Diana vào những năm 1990. Phim dự kiến sẽ được phát sóng từ 09/11.

Trailer phần 5 của "The Crown" được công bố cuối tuần trước cho thấy Công nương Diana, do Elizabeth Debicki vào vai, và Vua Charles III (khi đó còn là Thân vương xứ Wales), do Dominic West đảm nhận, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn truyền hình về hôn nhân của họ.

Phim sẽ phát sóng ở thời điểm Vua Charles III mới đăng quang được hai tháng. Điện Buckingham cho biết họ đang chuẩn bị các biện pháp cần thiết để bảo vệ danh tiếng của nhà vua, đồng thời một nguồn tin Hoàng gia cho biết bộ phim là "chính kịch hư cấu, không phải phim tài liệu".

Trả lời phỏng vấn của The Telegraph, một người bạn của Vua Charles tin rằng Netflix "sẽ không thấy có vấn đề gì về việc gây tổn hại tới danh tiếng của người khác". Người này cũng cho rằng bộ phim có tính chất "lợi dụng".

"Người ta thường quên rằng đằng sau những chuyện này là những con người thực sự," The Telegraph trích lời người bạn của Vua Charles III cho hay.

Phần năm của bộ phim dự kiến sẽ khắc họa những sự kiện diễn ra trong thập niên 1990, bao gồm năm 1992, thời điểm được Nữ hoàng Elizabeth II gọi là "Năm tồi tệ". Trong năm này, Hoàng tử Andrew và Thái tử Charles ly thân với phu nhân của họ, trong khi Công chúa Anne cũng ly dị với chồng Mark Phillips.

Giai đoạn kể trên cũng bao gồm sự việc Thái tử Charles thừa nhận với người dẫn chương trình Jonathan Dimbleby rằng ông có quan hệ ngoại tình với Camilla Parker Bowles, nay là Vương hậu Camilla. Ngoài ra, cuộc phỏng vấn tai tiếng giữa Công nương Diana và Martin Bashir cũng sẽ được khắc họa trong phim.

Các trợ lý Hoàng gia tin rằng khán giả của Netflix sẽ có cơ hội "so sánh Vua Charles III và Vương hậu Camilla với phiên bản hư cấu trên phim".

"Trong quá khứ, họ không mấy khi được truyền thông chú ý, do đó khán giả có thể gặp khó khăn trong việc so sánh giữa phim và thực tế," nguồn tin của Hoàng gia Anh nói.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật