Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

12/08/2022 06:49:55

Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Trong cuộc họp báo chiều 11/8, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận, các đặc vụ liên bang của Cục điều tra liên bang Mỹ đã thực hiện vụ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump tại bang Floria để xác định xem liệu ông này có tiêu hủy các hồ sơ bất hợp pháp trước khi rời Nhà Trắng hay không.

Ông Garland cũng cho biết cá nhân ông đã chấp thuận quyết định khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump.

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump
Đặc vụ FBI cầm súng trường đứng bên cạnh ô tô, gác ở lối vào dinh thự Mar-a-Lago. (Ảnh: NYT)

Cuộc đột kích của Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đầu tuần qua được xem là bước đi chưa từng có đối với một cựu Tổng thống cũng như cá nhân ông Trump, người đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra ngay từ khi còn đang tại nhiệm cũng như trong công việc kinh doanh cá nhân. Ngay sau tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, cựu Tổng thống Trump cho biết, các luật sư và đại diện của ông “đang hợp tác toàn diện” với các cơ quan chức năng của nước này.

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ đang phải đối mặt với làn sóng phản đối và chỉ trích từ những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump và một số thành viên đảng Cộng hòa với cáo buộc đảng Dân chủ đang lợi dụng bộ máy công quyền liên bang nhằm vào ông Trump.

Tuy nhiên, Nhà Trắng trước đó khẳng định, Tổng thống Biden không được báo trước về vụ khám xét và Bộ Tư pháp đang tiến hành điều tra độc lập.

Theo PV (VOV.vn)

Nổi bật