MXH xôn xao vụ việc nhân viên hất bột cà phê vào mặt khách hàng, xem hết video nhiều người lại đổi ý bênh vực

22/06/2024 13:38:03

Đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên pha chế hất thẳng cả cốc bột cà phê vào mặt khách đã gây ra tranh cãi lớn trên MXH Trung Quốc.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh mâu thuẫn giữa nhân viên và khách hàng trong một quán cà phê ở quận Tĩnh An, Thượng Hải, Trung Quốc đã gây xôn xao. Vụ việc đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận nước này và xuất hiện trên thanh tìm kiếm nóng của Weibo với nhiều ý kiến trái chiều. 

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2024 vừa rồi. Camera của quán đã ghi lại hình ảnh một khách nữ và nhân viên pha chế của quán lời qua tiếng lại và đỉnh điểm là khoảnh khắc nhân viên hất cốc bột cà phê đang pha chế vào mặt vị khách. Chưa hết, cô còn hét lên: “Đừng phàn nàn nữa”. Hành vi tức giận này ngay lập tức khiến khách hàng giật mình và càng thêm phẫn nộ. Khi đoạn clip được tung lên mạng, nhiều người đã chỉ trích nữ nhân viên vi phạm nghiêm trọng cả đạo đức nghề nghiệp lẫn nguyên tắc hành xử thông thường. 

MXH xôn xao vụ việc nhân viên hất bột cà phê vào mặt khách hàng, xem hết video nhiều người lại đổi ý bênh vực
Ảnh chụp màn hình video (Nguồn: Chao News)

Ngày 20/6, đại diện thương hiệu của quán cà phê đã lên tiếng nhân viên này đã bị sa thải và gửi lời xin lỗi khách hàng. Thương hiệu này xác nhận nhân viên của quán đã ném bột cà phê vào khách hàng nhưng không gây tổn hại về thể chất.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại tại đây. Đoạn clip đầy đủ ghi lại toàn bộ mâu thuẫn một cách khách quan đã khiến một số người “quay xe” lên tiếng thông cảm cho nữ nhân viên. 

Đoạn video đầy đủ cho thấy sau khi nữ khách hàng bước vào quán, cô liên tục thúc giục nhân viên pha cà phê càng sớm càng tốt, than thở rằng mình sắp muộn giờ. Trong quá trình này, một nhân viên đã trả lời "Xin vui lòng chờ một chút, sẽ sớm có cà phê". Tuy nhiên vị khách này vẫn giữ thái độ rất thiếu thiện chí, thúc giục nhân viên bắt buộc phải làm nhanh cho mình. 

MXH xôn xao vụ việc nhân viên hất bột cà phê vào mặt khách hàng, xem hết video nhiều người lại đổi ý bênh vực - 1
Vụ việc xảy ra tại một quán cà phê nổi tiếng ở Trung Quốc nên càng gây chú ý

Một nhân viên khác (người sau đó đã làm đổ bột cà phê) có nói: "Tôi sẽ giúp chị hủy đơn hàng nếu chị đang gấp" và hai bên bắt đầu tranh cãi. Nữ khách hàng mắng nhân viên vì "thái độ phục vụ kém" với nhiều lời lẽ gay gắt. Cô tiếp tục mắng nhân viên: "Sao bạn lại làm ầm lên như vậy? Tôi đang không có bữa sáng đây". Sau rất nhiều lời la mắng của khách hàng, nhân viên mới mất bình tĩnh và hất bột cà phê. 

Một cư dân mạng bình luận: "Lời của khách hàng thực sự nghe không hay lắm. Hãy xem hết video, nếu khách hàng lịch sự thì nhân viên này chắc chắn sẽ không hất cà phê. Ai làm việc cũng không hề dễ dàng. Hãy hiểu và tôn trọng nhau hơn".

Vụ việc đã gây tranh cãi trên MXH Trung Quốc với những ý kiến đa dạng. Nhiều người vẫn cho rằng hành vi mất kiểm soát của nhân viên là sai phạm không thể bào chữa. “Nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình thì đừng làm việc trong ngành dịch vụ”, một netizen khác bình luận.

Theo Nhật An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật