Mẹ ruột Thái Thiên Phượng tìm cách ngăn cản gia đình chồng cũ người mẫu tẩu tán tài sản

07/03/2023 16:25:50

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, mẹ ruột của Thái Thiên Phượng (Abby Choi) đã đệ đơn yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm đối với gia đình nhà chồng cũ cố người mẫu bán hoặc chuyển nhượng tài sản là căn hộ cao cấp ở Kadoorie Hill.

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng tìm cách ngăn cản gia đình chồng cũ người mẫu tẩu tán tài sản
Căn hộ sang trọng Kadoorie Hill ở Hồ Mẫn Tín. Ảnh: SCMP.

Ngày 6/3, bà Trương Ân Phàn, mẹ ruột của Thái Thiên Phượng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao để phản đối việc ông Quảng Cầu, 65 tuổi, một trong 3 nghi phạm bị buộc tội sát hại cô người mẫu 28 tuổi bán căn hộ trị giá 73 triệu HKD (khoảng 222 tỷ đồng) trong khu phố sang trọng Kadoorie Hill ở Hồ Mẫn Tín.

Một người bạn của Thái Thiên Phượng, người phụ nữ họ Thành trước đó chia sẻ với giới truyền thông rằng, vào năm 2019, Thái Thiên Phượng mua căn hộ hơn 500m2 trị giá 70 triệu HKD. Cô hoàn toàn để bố chồng cũ là ông Quảng Cầu đứng tên và sống trong căn nhà. Gần đây, Thái Thiên Phượng có ý định bán căn này và tìm nơi ở mới của cho đình chồng cũ nhưng vấp phải sự phản đối. Nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Thái Thiên Phượng và gia đình ông Quảng xảy ra xung đột dẫn tới sự việc đau lòng.

Trước đó có thông tin tiết lộ rằng ông Quảng cũng được cho là sở hữu một căn hộ rộng 291m2 tại chung cư Thượng Vạn ở khu Quỳ Chung, quận Thuyền Loan được bán theo chương trình trợ cấp nhà ở với giá 2,18 triệu HKD.

Căn hộ trị giá 73 triệu HKD được mua dưới tên ông Quảng vào tháng 10/2019, 9 tháng trước khi thương vụ mua căn hộ được trợ giá hoàn tất, SCMP cho hay.

Ông Quảng, một cựu sĩ quan cảnh sát cùng hai người con trai trong đó có chồng cũ của Thái Thiên Phượng, Quảng Cảng Trí đã bị buộc tội sát hại cô người mẫu 28 tuổi. Nạn nhân sau đó bị phân xác thành nhiều mảnh thi thể trong đó một số bộ phận được cảnh sát tìm thấy tại tầng trệt của ngôi nhà 3 tầng ở làng Lũng Mây, quận Đại Bộ vào ngày 21/2.

Mẹ ruột Thái Thiên Phượng tìm cách ngăn cản gia đình chồng cũ người mẫu tẩu tán tài sản - 1
Thái Thiên Phượng (Abby Choi). Ảnh: Instagram.

Ngày 7/3, cảnh sát Hong Kong cũng thông báo kết thúc quá trình thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường liên quan tới vụ án Thái Thiên Phượng. Trong diễn biến mới nhất, vào cùng ngày, lực lượng này cũng bắt giữ thêm nghi phạm thứ 7 liên quan đến vụ án là bạn gái của Quảng Cảng Trí, chồng cũ nạn nhân.

Người phụ nữ mới bị bắt hiện 29 tuổi và là bạn gái của nghi phạm Alex Kwong. Người này bị tình nghi hỗ trợ Quảng Cảng Trí trong quá trình gây án. Người phụ nữ bị cảnh sát Trung Quốc đại lục bắt giữ, trục xuất và giao lại cho cảnh sát Hong Kong. Giám đốc Cục hình sự Tây Cửu Long (Hong Kong) và cấp dưới áp giải nghi phạm thứ 7 về đồn cảnh sát để tiếp nhận thẩm vấn và điều tra vào sáng 7/3. 

Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng của người mẫu Thái Thiên Phượng sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 8/5 tới đây.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật