Mang thi thể của chú đến ngân hàng để rút tiền

18/04/2024 14:55:56

Người đàn ông trên chiếc xe lăn trong tư thế tay buông thõng, đầu ngửa ra phía sau nhưng liên tục bị cô cháu gái nhắc nhở: "Chú ơi, chú phải kí vào đây nếu không cháu không còn cách nào cả".

Mang thi thể của chú đến ngân hàng để rút tiền
Người phụ nữ Brazil đưa chú mình (được cho là đã chết) đến ngân hàng để rút tiền. Ảnh: MoreCrazyClips.

Camera an ninh tại một ngân hàng ở Rio de Janeiro, Brazil đã ghi lại được cảnh tượng gây sốc khi một người phụ nữ, được xác định là Erika de Souza Vieira Nunes, 42 tuổi đẩy một người đàn ông đang ngồi trên xe lăn vào chi nhánh, CNN đưa tin. Tuy nhiên, những gì người xung quanh nhìn thấy ở người đàn ông chỉ là đôi mắt nhắm nghiền và phần đầu liên tục lắc lư một cách không chủ động.

Theo Reuters, Nunes đã nói với một nhân viên ngân hàng rằng chú của cô, ông Paul Roberto Braga, 68 tuổi muốn vay một khoản tiền là khoảng 3.250 USD (khoảng 82 triệu đồng) vốn đã được phía ngân hàng phê duyệt nhưng vẫn cần chữ ký của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi người nhân viên ngân hàng trò chuyện với chú của Nunes thì không thấy người đàn ông trả lời khiến cô cháu gái phải cầm bút và cố nhét vào tay ông. Mặc dù vậy, cánh tay của người này vẫn buông thõng và đầu thì ngửa ra sau khiến Nunes buộc phải lên tiếng: "Chú, chú có nghe không? Chú cần phải ký vào đây. Nếu chú không ký thì không có cách nào hết. Tôi không thể ký cho chú được, chú phải ký."

Theo đoạn video an ninh sau đó cho thấy, Nunes đã đề nghị cô ký thay chú của mình với lời giải thích: “Chú ấy không nói gì cả vì bình thường chú ấy cũng như thế. Nếu chú ấy không ổn, tôi sẽ đưa đến bệnh viện.”

Tuy nhiên, với những gì thấy được, các nhân viên ngân hàng đều tỏ ra nghi ngờ với hành động của người phụ nữ. 

“Tôi nghĩ ông ấy không được khỏe”, một nhân viên lên tiếng trong sự đồng tình của các đồng nghiệp.

Những người trong ngân hàng sau đó càng trở nên nghi ngờ hơn khi đầu của người đàn ông liên tục ngả ra sau còn Nunes thì không ngừng cố gắng giữ nó. Cảnh sát và nhân viên y tế sau đó đã được gọi đến và Nunes đã bị bắt giữ ngay tại chỗ vì với nghi ngờ đây là một vụ lừa đảo.

Ngoài ra, các nhân viên y tế khi đến hiện trường cũng kết luận rằng người đàn ông đã chết được vài giờ và chắc chắn đã chết trước khi đến ngân hàng.

Fábio Souza, trưởng nhóm điều tra của cảnh sát, nói với truyền thông: “Bất cứ ai xem video đều có thể biết ông ta đã chết. Thật không thể tưởng tượng cô ta đã làm những gì. Cô ta biết rõ rằng chú của mình đã chết nhưng vẫn cố gắng điều khiển ông ta. Suốt 22 năm làm trong nghề, tôi chưa bao giờ gặp một trường hợp nào như vậy cả".

Nunes hiện bị buộc tội trộm cắp bằng hình thức lừa đảo và lạm dụng tử thi. Cảnh sát hiện đang điều tra xem mối quan hệ của cô ta với người đàn ông có phải là họ hàng hay không, đồng thời tìm kiếm người đã đưa cả hai đến hiện trường.

Cảnh sát cho biết Nunes đã khai với các nhà điều tra rằng ông Braga còn sống khi họ vào ngân hàng. Cô đã tự nhận mình là cháu gái và người chăm sóc của ông đồng thời cho biết chú của mình phải nhập viện hồi tuần trước vì bị viêm phổi nhưng đã được ra viện hôm 15/4.

Người phụ nữ cũng đưa ra bằng chứng là đoạn video an ninh tại bệnh viện ghi lại cảnh cô rời bệnh viện cùng ông Braga khi đó vẫn còn sống và đang ngồi xe lăn ra ngoài.

Hiện thi thể người đàn ông đã được đưa về nhà xác, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra bất chấp sự phản đối từ phía gia đình ông Braga về những điều nhà chức trách đã tuyên bố với Nunes.

QT (SHTT)

Nổi bật