Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời

31/05/2023 23:02:25

Louis XIV hay còn gọi Đại Vương Louis hay Vua Mặt Trời là nhà vua vĩ đại nước Pháp. Ông hoàng này đã giúp đất nước lớn mạnh về mọi mặt. Thế nhưng, Vua Louis XIV lại rất lười tắm. Ông được cho chỉ tắm 3 lần trong đời.

Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời
Nhà vua vĩ đại nước Pháp Louis XIV (1638 - 1715) là một trong những ông hoàng nổi tiếng nhất lịch sử thế giới. Ông lên ngôi khi mới 4 tuổi. Triều đại của Vua Louis XIV kéo dài 72 năm.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 1
Là vị vua có tài, giỏi mưu lược và có tài nhìn xa trông rộng, Vua Louis XIV đã phá bỏ chế độ phong kiến tàn dư trước đó và xây dựng chế độ quân chủ chuyên chế. Theo đó, ông nắm trong quay quyền lực và tài sản lớn nhất đất nước cũng như thể hiện vai trò độc tôn.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 2
Vua Louis XIV xây dựng vương triều vững mạnh với lực lượng quân đội hùng hậu. Nhờ đội quân thiện chiến, dũng mãnh này, ông hoàng nước Pháp dập tắt mọi cuộc nổi loạn, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cũng như thực hiện các cuộc chinh phạt mở rộng bờ cõi giang sơn.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 3
Đồng thời, Vua Louis XIV có nhiều chính xác thúc đẩy phát triển các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục... Nhờ vậy, nước Pháp ngày càng giàu có, lớn mạnh.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 4
Bên cạnh tài trị quốc, nhiều người tò mò về đời sống cá nhân của Vua Louis XIV. Theo đó, nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết được ông hoàng nước Pháp rất lười tắm.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 5
Theo một số sử liệu, Vua Louis XIV chỉ tắm 3 lần trong đời. Tuy nhiên, một vài ghi chép khác mô tả ông hoàng nước Pháp tắm 7 lần trong suốt cuộc đời.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 6
Không chỉ lười tắm, Vua Louis XIV còn có thói quen lạ, dị khi rửa mặt. Mỗi lần rửa mặt, Vua Louis XIV chỉ làm sạch mỗi chiếc mũi.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 7
Ông hoàng nước Pháp còn khiến hậu cung và những người làm trong cung điện thực hiện thói quen rửa mặt giống ông.
Kỳ lạ nhà vua vĩ đại nước Pháp chỉ tắm 3 lần trong đời - 8
Thói quen vệ sinh cơ thể của Vua Louis XIV khiến những người xung quanh sợ hãi nhưng không ai dám nói ra vì sợ sẽ bị trừng phạt nặng.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)

Nổi bật