Óc khỉ tươi được xem là vô nhân đạo nhất trên thế giới. Món ăn này bắt nguồn từ khi Từ Hi Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần nước ngoài. Ảnh: googleusercontent.
Từ xa xưa, người Trung Quốc tin rằng óc khỉ tươi là món “thập toàn đại bổ” và thậm chí đến tận bây giờ, họ vẫn tin rằng đây là món cực kỳ bổ dưỡng. Ảnh: 24h.
Để chuẩn bị món óc khỉ tươi , những chú khỉ ở gần núi Thiên Hoa, Sơn Đông được bắt về và cho ăn những loại thức ăn tinh khiết nhất như tổ yến, nhân sâm, rượu nhung hươu. Ảnh: media.
Những chú khỉ đáng thương này cũng được tắm rửa hàng ngày để loại bớt mùi hôi và được nuôi trong điều kiện như vậy trong 1 tuần trước khi được đem ra thiết yến. Ảnh: blogspot.
Khi thiết yến, mỗi con khỉ sẽ được bôi hương liệu thơm phức và nhốt trong một chiếc lồng. Ảnh: wordpress.
Thông thường, cứ 5 vị khách sẽ thưởng thức một bộ óc khỉ . Ảnh: wikimedia.
Khi ăn, các quan nội thị sẽ dùng một chiếc búa ngà gõ vào đầu khỉ và dùng dao khoét đúng phần đầu khỉ để có thể múc não khỉ lên ăn. Ảnh: suckhoedoisong.
Thông thường, óc khỉ sẽ được trần qua một bát sâm nóng để làm chín. Ảnh: blogspot.
Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy óc khỉ có bổ dưỡng thật hay không, nhưng việc ăn óc khỉ như vậy rất dễ gây tử vong bởi căn bệnh Creutzfeldt-Jakob. Ảnh: vnreview.
Theo Hà Nguyễn (Kienthuc.net.vn)