Hành trình sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng của 4 đứa trẻ sau khi máy bay rơi

10/06/2023 15:48:01

Sau khi máy bay rơi, 4 trẻ em sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng Amazon

4 trẻ em sống sót một cách kỳ diệu trong rừng Amazon sau vụ tai nạn máy bay cách đây 40 ngày. Khi đội tìm kiếm tìm thấy chúng, 4 anh em đang ở cùng một chỗ.

 

Ngày 9/6, Tổng thống Colombia Gustavo Petro viết trên Twitter: "Một niềm vui cho cả nước! Bốn đứa trẻ bị mất tích 40 ngày trước trong rừng Colombia đã được tìm thấy còn sống".

Hành trình sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng của 4 đứa trẻ sau khi máy bay rơi - Ảnh 2.
Lực lượng cứu hộ và 4 trẻ em sống sót kỳ diệu ở rừng Amazon 40 ngày khi bị tai nạn rơi máy bay 

Trong các bức ảnh được giới chức Colombia công bố, những đứa trẻ được tìm thấy trông hốc hác. Các em được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện để điều trị.

Tổng thống Petro cho biết, 4 đứa trẻ sẽ được đánh giá và điều trị y tế ngay lập tức. "Điều quan trọng nhất bây giờ là những đánh giá của bác sĩ. Những đứa nhỏ đã lang thang trong rừng suốt 40 ngày, sức khỏe chắc chắn đã bị ảnh hưởng. Chúng ta cũng cần kiểm tra sức khỏe tâm lý cho các em", ông nhấn mạnh.

Một máy bay cỡ nhỏ Cessna 206 chở 7 người rơi ở tỉnh Guaviare, miền Nam Colombia hôm 1/5. Trong khi những người lớn có mặt trên khoang đều thiệt mạng, 4 đứa trẻ trong độ tuổi 13, 9, 4 và 11 tháng tuổi mất tích.

Hành trình sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng của 4 đứa trẻ sau khi máy bay rơi - Ảnh 3.
4 trẻ em sống sót kỳ diệu trong rừng Amazon suốt 40 ngày sau vụ tai nạn máy bay

Em Lesly Jacobombaire Mucutuy, 13 tuổi, là người lớn nhất trong 4 anh em gặp nạn. Soleiny Jacobombaire Mucutuy, 9 tuổi, Tien Ranoque Mucutuy, 4 tuổi và bé Cristin Ranoque Mucutuy, mới 11 tháng tuổi bị lạc trong rừng từ ngày 1/5 do rơi máy bay.

Ông Petro nói với các phóng viên rằng bốn anh em đang ở cùng một chỗ khi đội tìm kiếm tìm thấy chúng. Cả bốn hiện đang được chăm sóc y tế.

Tổng thống Petro cho biết việc 4 trẻ em còn sống là một "ví dụ về sự sống còn". Ông dự đoán câu chuyện của các em "sẽ đi vào lịch sử".

Hành trình sống sót kỳ diệu 40 ngày trong rừng của 4 đứa trẻ sau khi máy bay rơi - Ảnh 4.
Lực lượng cứu hộ Colombia tìm thấy 4 đứa trẻ mất tích 40 ngày trong rừng Amazon (Ảnh: Twitter).

Tháng trước, Tổng thống Petro thông báo, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các em còn sống sót trong rừng Amazon, nhưng sau đó rút lại tuyên bố vì chưa thể xác nhận trong lúc cuộc tìm kiếm tiếp diễn.

Chiến dịch tìm kiếm có sự tham gia của hàng trăm người và do quân đội Colombia dẫn dắt. Trong nhiều tuần, cuộc tìm kiếm chỉ thu được những manh mối như dấu chân, một chiếc tã bẩn, một bình sữa.

Người thân trong gia đình cho biết, người anh lớn đã có một chút kinh nghiệm về băng rừng. Tuy nhiên, hy vọng tìm thấy những đứa trẻ còn sống sót giảm dần khi nhiều tuần trôi qua. Mặc dù vậy, giới chức Colombia vẫn không từ bỏ hy vọng.

"Chúng tôi không bao giờ ngừng tìm kiếm những đứa trẻ cho đến khi phép màu xảy ra", Bộ Quốc phòng Colombia bình luận.

Theo K.N (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Nổi bật