Gọi điện cầu cứu cảnh sát, bé trai 11 tuổi bị cảnh sát bắn vào ngực

26/05/2023 11:04:21

Aderrien Murry gọi điện cầu cứu cảnh sát do mẹ bị bạo hành, nhưng sau đó bị một sĩ quan bắn và ngực, luật sư gia đình cậu bé cho biết.

Gọi điện cầu cứu cảnh sát, bé trai 11 tuổi bị cảnh sát bắn vào ngực
Nạn nhân Aderrien Murry

Dư luận bang Mississippi kêu gọi sa thải và truy tố một sĩ quan cảnh sát, sau khi bé trai 11 tuổi bị người này nổ súng bắn vào ngực, kết quả của một cuộc gọi 911 cầu cứu.

Aderrien Murry, ở thành phố Indianola, bị thương nguy kịch sau khi trúng đạn từ súng của một sĩ quan cảnh sát sáng sớm 20/05. Trước đó, cảnh sát nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ nhà mẹ của bé trai, theo Carlos Moore, luật sư đại diện gia đình nạn nhân.

"Lẽ ra điều này không nên xảy ra," luật sư Moore nói. "Câu hỏi mà Aderrien đặt ra là vì sao điều này lại xảy ra với cháu bé? Cháu bé bị xẹp phổi, bị thương ở gan gà gãy xương sườn... Thật may mắn cậu bé vẫn sống sót, nhưng cậu đang bị tổn thương tâm lý và tinh thần."

"Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ việc. Một bé trai sống trong ngôi nhà bị thương nặng và đã được chuyển tới bệnh viện địa phương điều trị," cơ quan này cho biết.

"Cục Điều tra bang Mississippi đang đánh giá vụ việc nghiêm trọng này và thu thập bằng chứng. Sau khi điều tra hoàn tất, các đặc vụ sẽ chuyển kết luận tới Văn phòng Tổng chưởng lý," thông báo nêu thêm.

Danh tính cảnh sát nổ súng bắn Aderrien Murry không được cơ quan cấp bang và cấp thành phố Indianola công bố. Tuy vậy, Marvin Elder, thành viên hội đồng địa phương cho biết sĩ quan cảnh sát Greg Capers đang bị cho nghỉ việc có lương, sau khi hội đồng bỏ phiếu.

Luật sư của gia đình nạn nhân cho biết họ đang nỗ lực lấy video trích xuất từ camera gắn trên người cảnh sát đã nổ súng.

Đan Anh (SHTT)

Nổi bật