Theo như những gì người phụ nữ chia sẻ, cô đã cùng chồng và con trai đã đến nhà hàng Lone Star Rib House tại Penrith vào 10/11. Tại đây, cô đã gọi một miếng bít tết lên tới 42 đô la (khoảng 1 triệu đồng). Tuy nhiên, khi đĩa đồ ăn được bê ra, cô lập tức nhận ra điều không ổn.
Cô đã chia sẻ với ABC như sau: “Khi nhìn vào miếng bít tết, tôi đã nhận ra có thứ gì đó đang chuyển động.” Chồng cô ban đầu chỉ nghĩ đó là gia vị cho đến khi anh nhìn kỹ hơn và phát hiện đó là giòi.
“Những con giòi này chắc đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất cuộc đời trên đĩa bít tết. Theo quan sát của tôi, có từ 2 - 3 nhân viên trong nhà hàng đã làm miếng bít tết này và đưa ra cho khách. Tại sao họ có thể không nhìn thấy chúng đang chuyển động vậy?”
Người phụ nữ cho biết, các nhân viên sau đó đã giải thích rằng nhà hàng không biết có những con giòi có trên bít tết và chúng có thể đã “di chuyển” từ phần salad sang. Dù nhà hàng đã xử lý bằng cách đổi phần ăn khác cho thực khác nhưng người phụ nữ đã từ chối vì cảm thấy “ghê tởm”.
Phía nhà hàng đã cho biết, ngay sau khi nhận được khiếu nại từ khách hàng, một nhân viên y tế môi trường đã tới nhà hàng để đánh giá tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tuy nhiên không phát hiện điều gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, phía nhà hàng cũng nói thêm họ cũng sẽ không bình luận thêm về đoạn video gây tranh cãi.
Đồng thời, họ cũng cho hay, thịt và salad đều được bảo quản trong hộp kín và không có khả năng nhiễm khuẩn.
Người phát ngôn của Hội đồng thành phố Penrith cũng cho biết: "Hội đồng đang tiến hành thanh tra xem xét mọi khía cạnh - từ thực phẩm mà nhà cung cấp nhận được, đến việc bảo quản tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm. Không chỉ vậy, ngay trước đó, vào ngày 5/11, hội đồng cũng đã tiến hành một cuộc thanh tra đột xuất tại đây nhưng không phát hiện bất kỳ mối lo ngại nào.”
Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn không thôi ám ảnh bởi những trải nghiệm tồi tệ mình có tại đây.
“Chúng tôi đang đi ăn tối cùng gia đình, chúng tôi đói. Tuy nhiên, chuyện kinh khủng đã xảy ra và không ai chịu trách nhiệm về vấn đề này. Tôi không nghĩ mình có thể ăn thịt bò trong một thời gian tới, nó khiến tôi phát ớn. Ngay cả khi nấu ăn ở nhà, tôi vẫn có cảm giác mình phải nấu lâu hơn để đảm bảo không có bất cứ thứ gì còn sống tồn tại trong miếng thịt.”
Theo Phạm Trang (Nguoiduatin.vn)