Dư luận Đức chấn động vụ bé gái 12 tuổi bị bạn học đâm chết, giấu xác trong rừng

21/03/2023 15:12:36

Luise F bị đâm 32 nhát dao, thi thể bị bỏ lại trong rừng tại Freudenberg (Đức). Cảnh sát nghi ngờ bạn học 12 và 13 tuổi của nạn nhân đứng sau vụ việc.

Dư luận Đức chấn động vụ bé gái 12 tuổi bị bạn học đâm chết, giấu xác trong rừng
Một nghi phạm chơi đùa cùng nạn nhân Luise F trong video trên TikTok (trái) và nạn nhân (phải) (Ảnh: Tiktok/The Mirror)

Video trên TikTok ghi lại hình ảnh nạn nhân, 12 tuổi, cười đùa với bạn cùng lớp, người bị nghi ngờ liên quan tới cái chết của cô bé.

Nạn nhân tử vong do "mất nhiều máu" vì bị dao đâm, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Cảnh sát đã thẩm vấn hai bạn học của Luise F tại trường trung học Esther Bejarano. Cả hai đều phủ nhận liên quan tới cái chết của nạn nhân, đồng thời khẳng định chúng và nạn nhân là "bạn thân".

Tuy vậy không lâu sau đó, hai nghi phạm nữ giới, 12 và 13 tuổi, đã thừa nhận đâm chết nạn nhân. Động cơ vụ giết người chấn động vẫn chưa rõ ràng, theo cơ quan công tố địa phương.

Nghi phạm 13 tuổi đăng tải video nhảy múa trên TikTok chỉ vài giờ sau khi thi thể Luise F được phát hiện hôm 12/03. Trước đó một ngày, nạn nhân được báo cáo mất tích. Một video khác của tài khoản này cho thấy Luise F vẫn cười đùa với một trong hai nghi phạm.

Cảnh sát chưa công bố nhiều thông tin liên quan tới vụ việc, nhưng thông tin từ truyền thông địa phương cho biết nạn nhân Luise F có thể bị bắt nạt tại trường học, và nhóm bạn xảy ra mâu thuẫn vì một cậu bé.

Do cả hai nghi phạm chưa đủ 14 tuổi, chúng sẽ không phải ra tòa án hình sự, theo The Mirror. Tuy vậy, chúng có thể phải trả tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân "nếu cả hai biết chúng làm điều có hại". Một tòa án dân sự sẽ xác định  hai nghi phạm sẽ phải trả bao nhiêu tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân. Số tiền này sẽ được trả ngay khi cả hai có công việc.

Gia đình hai nghi phạm được thông báo cả hai có thể sẽ phải sử dụng tên mới sau vụ án.

Sau khi thông tin hai nghi phạm không phải ra tòa án hình sự, các chính trị gia Đức đã phải trấn an dư luận rằng tội phạm nghiêm trọng vẫn sẽ bị trừng phạt.

Bộ trưởng Tư pháp Đức  Marco Buschmann nói trên tờ Bild rằng các nghi phạm cần phải đối mặt với pháp luật, dù ở độ tuổi nào.

"Những tội ác nghiêm trọng không thể không có hậu quả. Các tranh luận về việc điều chỉnh luật hình sự cần được thực hiện một cách bình tĩnh. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không bị truy tố, tuy vậy hệ thống pháp lý của chúng ta đã có những biện pháp để phản ứng trước những hành động bạo lực nghiêm tọng của trẻ em dưới 14 tuổi," ông nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)