Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc

08/12/2023 07:09:24

Điều gì đã khiến ông chồng này quyết im lặng với vợ suốt 2 thập kỷ?

Thường thì việc các cặp đôi, các cặp vợ chồng "chiến tranh lạnh" trong vài ba ngày sau khi cãi nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu. Im lặng để cơn giận lắng xuống, để bình tĩnh nhìn nhận vấn đề theo cách khách quan nhất là hành động rất đáng hoan nghênh.

Hiếm có cặp đôi nào giữ im lặng, hoàn toàn không nói với nhau 1 lời nào được quá 1 tuần. Cũng dễ hiểu thôi, vì lửa tình thường hừng hực hơn lửa giận. Việc im lặng quá lâu trong một mối quan hệ thường dẫn tới 2 kết cục: Hoặc là yêu nhau hơn, hoặc là đường ai nấy đi.

Điều tưởng chừng là hiển nhiên này lại không hề đúng với cuộc hôn nhân của Katayama và Yumi - Cặp vợ chồng đến từ xứ sở hoa anh đào. Katayama đã quyết im lặng với Yumi trong suốt 20 năm - một con số không tưởng. Điều đáng nói chính là trong suốt khoảng thời gian ấy, hai người vẫn sống chung một nhà và có 3 người con.

Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc- Ảnh 1.
Katayama và Yumi

"Giả câm giả điếc" suốt 2 thập kỷ, vợ nói gì cũng chỉ lắc hoặc gật đầu

Sự kỳ lạ trong cuộc hôn nhân của Katayama và Yumi được chia sẻ bởi Yoshiki - Người con trai 18 tuổi của họ. Yoshiki đã gửi một bức tâm thư cho một chương trình truyền hình thực tế của Đài truyền hình Hokkaido, tha thiết nhờ được giúp đỡ bởi trong suốt gần 20 năm cuộc đời, Yoshiki và 2 người chị em khác của mình chưa từng thấy bố mẹ nói chuyện với nhau.

Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc- Ảnh 2.
Yoshiki (ngoài cùng bên phải) và 2 người chị em ruột

Theo lời Yoshiki, mẹ anh luôn cố gắng giao tiếp với bố nhưng mọi nỗ lực đều chỉ như muối bỏ bề. Dù mẹ có nói gì, bố anh - Katayama cũng chỉ đáp lại bằng những cử chỉ phi ngôn ngữ như cau mày, lắc đầu hoặc gật đầu. Ông nhất quyết không thốt lên bất cứ một lời nào với vợ dù vẫn giao tiếp, trò chuyện với các con.

Trong những tương tác thường ngày ở gia đình này, chỉ cần Yumi cất lời, Katayama sẽ bật chế độ "câm điếc". Chuyện này diễn ra liên tục trong 2 thập kỷ. 3 anh em Yoshiki cũng đã nhiều lần nỗ lực, gặng hỏi riêng bố hoặc mẹ về lý do hai người quyết giữ im lặng với nhau nhưng chính Yumi - Bà mẹ 3 con cũng không hiểu tại sao chồng mình lại như vậy. Đối mặt với những câu hỏi của các con về sự kỳ lạ này, ông bố Katayama cũng chỉ lắc đầu, từ chối chia sẻ hay giải thích.

"Tảng băng chìm" của sự im lặng kéo dài 2 thập kỷ thực sự gây sốc

Sau khi đọc bức tâm thư của Yoshiki, đài truyền hình Hokkaido quyết định "vào cuộc", giúp đỡ 3 người con này tìm hiểu về chính bố mẹ của họ. May mắn, cả Katayama và Yumi đều nhận lời tham gia chương trình. Có lẽ, bản thân họ cũng cảm thấy đã đến lúc đối mặt với nhau và giải quyết khúc mắc suốt 2 thập kỷ qua.

Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc- Ảnh 3.

Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc- Ảnh 4.
Ở độ tuổi xế chiều, cuối cùng Katayama cũng chịu tiến lại gần và ngồi cạnh Yumi để nói chuyện

"Yumi ạ, tôi muốn nói rằng tôi luôn biết ơn bà vì mọi nỗ lực chăm sóc gia đình trong suốt khoảng thời gian qua. Tôi biết bà đã phải chịu nhiều khổ sợ, dằn vặt" - Câu đầu tiên mà ông chồng Katayama nói với vợ sau 2 thập kỷ im lặng dù sống chung một nhà.

Khoảnh khắc nghe được câu nói đầu tiên của chồng sau 20 năm, Yumi đã bật khóc, không nói được lời nào.

Katayama thấy vậy, cũng chỉ dám ngồi yên, nhìn xa xăm về phía trước và tiếp tục độc thoại: "Tôi luôn cảm thấy bà chẳng hề quan tâm đến tôi mà chỉ dồn mọi sự chú ý đến các con. Tôi có cảm giác mình đã bị bỏ rơi và đó là lý do tôi im lặng. Cũng có những lúc tôi muốn nói chuyện nhưng vì đã im lặng quá lâu, tôi chẳng biết phải mở lời ra sao nữa" - Katayama thổ lộ.

Độc lạ hôn nhân: Ông chồng quyết im lặng với vợ suốt 20 năm, lý do đằng sau gây sốc- Ảnh 5.
Khoảnh khắc nghe được cuộc nói chuyện của bố mẹ, 3 người con của Katayama và Yumi đã bật khóc trong sự hạnh phúc

Vậy là cuối cùng sau 20 năm, "tảng băng lạnh giá" trong cuộc hôn nhân của Katayama và Yumi đã được đập tan. Không ai, kể cả chính Yumi hay 3 người con, có thể ngờ lý do khiến Katayama im lặng suốt 2 thập kỷ lại chỉ đơn thuần vì muốn được vợ quan tâm, chú ý nhiều hơn.

 

Theo AMT (Phụ Nữ Số)

Nổi bật