Đi chơi với bạn trai, mẹ trẻ bỏ đói con trai 3 tuổi trong nhà đến chết

29/01/2020 15:10:34

Không chịu được con quấy khóc, người mẹ trẻ nhốt con trong nhà vệ sinh, ra ngoài hẹn hò với bạn trai 3 ngày sau mới về.

Ngày 14/1 vừa qua, văn phòng công tố ở Đài Loan đã tiến hành khởi tố hai đối tượng họ Lâm và họ Tiêu về tội nhốt con trai trong nhà vệ sinh, bỏ đói 3 ngày đến chết.

Được biết, mẹ đẻ của nạn nhân là đối tượng họ Lâm (21 tuổi), người thành phố Gia Nghĩa, hiện đang làm việc tại một khách sạn thuộc Thành phố Đài Bắc. Năm 2016, sau khi sinh nạn nhân không lâu chị ta chia tay với bạn trai cũ, để lại con trai ở quê cho bà ngoại và dì chăm sóc, một mình lên Đài Bắc kiếm sống. 

Trước đó chị ta cũng sinh được một bé gái, nhưng do sinh non nên sinh được 71 ngày thì cháu bé qua đời. Cậu con trai thứ 2 cũng được chẩn đoán có dấu hiệu phát triển chậm.

Tháng 7/2018, do điều kiện gia đình dưới quê không còn đủ khả năng nuôi dưỡng con trai, chị ta đưa con lên thành phố, chung sống cùng với người bạn trai trong một căn phòng trọ. Tuy nhiên chị ta không chăm lo cho con trai. 

Thường ngày đối tượng chỉ cho cậu bé ăn bánh mỳ, cơm hộp thừa, ngoài ra không cho ăn thêm bất cứ đồ ăn gì khác. Hơn nữa, do tính chất công việc, nhiều khi uống rượu say, chị ta ngủ nhờ ở nhà bạn, 2-3 ngày sau mới về nhà một lần khiến bé trai ăn uống thiếu thốn trầm trọng. 

Ngày 6/11/2018, do không thể chịu được việc con trai quấy khóc, người phụ nữ liền nhốt cậu bé vào nhà vệ sinh rồi đi thẳng đến chỗ làm. Sau khi tan làm, người phụ nữ này còn hẹn bạn trai ra ngoài ăn uống đi chơi 3 ngày sau mới về. Về đến nhà phát hiện con trai nằm co quắp dưới nền nhà vệ sinh, trên người dính đầy phân, không còn dấu hiệu của sự sống, lúc này chị ta mới gọi điện báo cảnh sát. 

Đi chơi với bạn trai, mẹ trẻ bỏ đói con trai 3 tuổi trong nhà đến chết
Đối tượng họ Lâm và bạn trai

Theo như điều tra hiện trường cho biết, cậu bé nằm dưới nền nhà vệ sinh trong tình trạng khỏa thân, chân tay cứng nhắc, co rụt lại, người nhuốm đầy phân nước tiểu, cân nặng cơ thể lúc đó chỉ còn 6kg. Ngày 12/11 cùng năm, sau khi tiến hành phát khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện không còn sót lại bất cứ đồ ăn nào trong bụng nạn nhân đồng thời bước đầu dự đoán cậu bé đã bị bỏ đói khoảng 1 tuần nay.

Phía công tố viên cho rằng, đối tượng không làm tròn trách nhiệm chăm sóc con trai khiến cậu bé bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng cuối cùng chết đói. Hành vi trên có liên quan đến tội ngược đãi, bỏ rơi trẻ em. Trong khi đó họ Tiêu- bạn trai của đối tượng rõ ràng biết đối tượng phải chăm con nhưng vẫn thường xuyên rủ chị ta ra ngoài hẹn hò ăn chơi, nên không thể rũ bỏ trách nhiệm. 

Ngày 14/1/2020, văn phòng công tố thành phố Đài Bắc đã chính thức tiến hành khởi tố hai đối tượng. Vụ án vẫn đang trong quá trình tiếp nhận xét xử. 

Theo Feng Ling (Nhịp Sống Việt)

Nổi bật