Du khách thăm Núi Halla (Hàn Quốc) thường mang theo ramen ăn liền để lót dạ. Sau khi ăn xong, họ vứt hộp ramen còn nước dùng xuống đất. Mỗi ngày ban quản lý công viên quốc gia Núi Halla ghi nhận khoảng 100-110 lít nước dùng bị vứt bừa bãi, theo Korea Times.
Giới chức lo ngại về tình trạng này, do nước dùng ramen chứa muối và gia vị có thể tràn xuống suối, gây nguy hiểm cho các loài động vật. Họ cũng lo ngại nước dùng ramen sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các loài cây quý hiếm trên núi.
Theo CNN, giới chức địa phương phải đặt biển cảnh báo gần ngọn núi, khuyên du khách chỉ dùng một nửa lượng nước thông thường để nấu ramen. Ban quản lý công viên cũng lắp đặt năm thùng lớn để du khách có thể vứt ramen còn thừa, theo Korea Times.
Núi Halla cao khoảng 1.947 mét, nằm trên đảo Jeju, được UNESCO công nhận là khu vực di sản thế giới. Năm 2023, giới chức ghi nhận khoảng 920.000 du khách tới thăm ngọn núi.
Hà An (SHTT)