Công tố viên xác nhận số nghi phạm bị bắt trong vụ giết hại, phân xác người mẫu Thái Thiên Phượng

09/05/2023 09:16:34

ADN của người mẫu Thái Thiên Phượng được tìm thấy bên trong chiếc xe có nhiều vết máu thuộc về anh chồng cũ của cô, theo thông tin công bố trước tòa hôm 08/05.

Công tố viên xác nhận số nghi phạm bị bắt trong vụ giết hại, phân xác người mẫu Thái Thiên Phượng

Sáu bị cáo liên quan tới vụ sát hại, phân xác người mẫu 28 tuổi hôm 08/05 trở lại Tòa án Thành phố Kowloon, khi các công tố viên giải thích những kết luận ban đầu của giới chức điều tra. Thủ tục tố tụng sáu bị cáo được tiến hành từ cuối tháng 02, SCMP đưa tin.

Chồng cũ của Thái Thiên Phượng, Quảng Cảng Trí, 28 tuổi, và cha ruột anh này là Quảng Cầu, 65 tuổi cùng anh trai Quảng Cảng Kiệt, 32 tuổi, bị truy tố tội giết người.

Mẹ của Quảng Cảng Trí, Lý Thụy Hương, 63 tuổi, bị truy tố tội cản trở công lý và bị từ chối tại ngoại. Hai bị cáo khác đang được tại ngoại, với cáo buộc giúp đỡ Quảng bỏ trốn.

Đại diện công tố xác nhận các nghi phạm liên quan tới vụ án mạng đều đã bị bắt.

Kiểm tra ADN ban đầu kết luận vết máu bên trong xe của Quảng Cảng Kiệt, cũng như hộp sọ và chân tìm thấy tại ngôi nhà hiện trường vụ án thuộc về nạn nhân Thái Thiên Phượng, theo thông tin công bố trước tòa.

Cũng qua kiểm tra ADN, một chiếc áo jacket được tìm thấy tại hiện trường được xác định của bị cáo Lý Thụy Hương.

Cơ quan công tố xin tòa án thêm thời gian để cảnh sát tiếp tục điều tra hơn 30 vật chứng thu giữ từ hiện trường, bao gồm cưa điện, dao, búa và một số đồ nhà bếp. Họ cũng cho biết mẹ của nạn nhân Thái Thiên Phượng và bố mẹ chồng hiện tại của cô đã đồng ý hỗ trợ cơ quan công tố điều tra.

Họ lo ngại gia đình Quảng Cảng Trí có thể sẽ can thiệp nhân chứng mới bằng cách gửi thư cho họ, hoặc tiếp xúc gián tiếp ngay cả khi bị tạm giữ.

Đan Anh (SHTT)