Con gái dùng 'chiêu trò tâm linh' lừa đảo chiếm đoạt 140 triệu USD của mẹ đẻ

18/08/2022 15:36:01

Việc Sabine Coll Boghici, 48 tuổi, quốc tịch Brazil, vừa bị bắt đã phơi bày một mạng lưới lừa đảo các nhà sưu tập tranh đáng lo ngại mà cảnh sát Brazil cho rằng đã kéo dài nhiều năm qua.

Theo Correio Braziliense, Sabine Coll Boghici bị cáo buộc là một phần của một âm mưu nhằm lừa gạt người mẹ 82 tuổi của mình, bà Genevieve Boghici, vốn là vợ góa của nhà sưu tập nghệ thuật quá cố Jean Boghici.

Thông tin từ cảnh sát, vụ lừa đảo với số tiền cùng các tác phẩm nghệ thuật, nữ trang trị giá khoảng 142,42 triệu USD bắt đầu vào năm 2020, khi bà Genevieve bị một nhà ngoại cảm tiên tri về cái chết sắp xảy ra của con gái Sabine.

Người này nói rằng nếu như bà này không làm lễ trừ tà ám vào người con gái Sabine, cô sẽ chết. Bà Genevieve ban đầu không tin, nhưng khi 2 thầy bói khác cũng đưa ra tiên đoán tương tự khiến bà vô cùng lo lắng.

Con gái dùng 'chiêu trò tâm linh' lừa đảo chiếm đoạt 140 triệu USD của mẹ đẻ
Bức tranh "Sol Poente" được định giá 48,5 triệu USD nằm trong nhà của một đối tượng tham gia đường dây lừa đảo. (Ảnh: AP) 

Người mẹ 82 tuổi xin lời khuyên của con gái, và Sabine đã khuyên mẹ nên chi tiền để làm thủ thuật tâm linh. Theo Washington Post, bà Genevieve đã chi hàng triệu USD để “chữa bệnh tâm linh”.

Bà Genevieve còn bị đưa đến một số nhà tâm thần học cùng những chiêu trò khác để lừa phải chuyển chi phí “điều trị tâm linh”, thậm chí lấy đi tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của ông Genevieve vì cho rằng bức tranh bị nguyền rủa với năng lượng tiêu cực… cần được cầu nguyện.

Để giúp quá trình lừa đảo diễn ra suôn sẻ, Sabine còn sa thải những người giúp việc trong nhà mẹ đẻ để đồng bọn có thể dễ dàng lấy cắp các tác phẩm nghệ thuật mà không bị ai giám sát.

Đáng nói, có lần bà Genevieve từ chối tiếp tục trả tiền cho “những nhà tâm linh”, cô con gái Sabine đã dùng dao đe dọa và lấy đi chiếc điện thoại của người mẹ, cũng như không cho bà ăn uống.

Sau gần 1 năm bị Sabine cùng đồng bọn lừa đảo và ngược đãi, bà Genevieve đã báo cảnh sát. Chân tướng sự việc dần được hé lộ trước sự bàng hoàng của người mẹ tội nghiệp.

Sau khi vào cuộc điều tra, cảnh sát đã phát hiện và tịch thu 11 bức tranh bị đánh cắp từ nhà bà Genevieve khi chúng nằm trong căn hộ của một trong số những kẻ đóng giả làm nhà tâm linh.

Trong số những bức tranh bị cảnh sát tịch thu có bức "Sol Poente" của họa sĩ Tarsila do Amaral được định giá 48,5 triệu USD.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)