Con cháu 'sốc nặng' khi cụ bà 80 tuổi để lại khối tài sản hơn 5 triệu USD cho người chăm sóc

03/04/2024 08:50:38

Trước lúc qua đời, một phụ nữ 80 tuổi ở Ý không có con cái đã để lại toàn bộ tài sản trị giá 5 triệu euro (5,4 triệu USD) cho người chăm sóc trong khi 10 người cháu của bà không nhận được một xu nào.

Bà Maria Malfatti, hậu duệ của một trong những gia đình nổi tiếng nhất ở Rovereto, một thị trấn thuộc tỉnh Trento của Ý, qua đời vào tháng 11 năm ngoái ở tuổi 80. Là hậu duệ của Valeriano Malfatti, cựu thị trưởng Rovereto và phó chủ tịch Quốc hội Vienna, bà sở hữu khối tài sản tương đối giá trị, bao gồm vài căn hộ, một tòa nhà lịch sử ở trung tâm thị trấn, cũng như có một số tiền đáng kể trong tài khoản ngân hàng.

Bà Maria Malfatti chưa bao giờ kết hôn và không có con cái để lại tài sản cho gia đình nên lẽ ra các cháu của bà sẽ được thừa kế mọi thứ. Tuy nhiên bà đã có một quyết định khiến mọi người bất ngờ, đó là để lại toàn bộ tài sản trị giá 5 triệu euro (hơn 130 tỷ VNĐ) của mình cho một người phụ nữ quốc tịch Albania, người đã chăm sóc bà trong vài năm qua.

Con cháu 'sốc nặng' khi cụ bà 80 tuổi để lại khối tài sản hơn 5 triệu USD cho người chăm sóc

Không rõ liệu giữa bà Maria Malfatti và những người cháu của bà có xảy ra mâu thuẫn hay không, nhưng tất cả thật sự sốc khi biết tin rằng không ai trong số họ nhận được tài sản thừa kế từ bà Maria Malfatti trong khi người chăm sóc bà cụ 80 tuổi là người duy nhất ẵm trọn khối tài sản này.

Sau khi di chúc của người phụ nữ quá cố được đọc, những người cháu của bà đã ngay lập tức liên hệ với một luật sư tên Luca Fedrizzi và đệ đơn yêu cầu đóng băng tài sản của bà Malfatti vì họ cho rằng bà đã bị mất trí do tuổi già, đồng thời bị người chăm sóc đến từ Albania lợi dụng.

Thẩm phán đã đồng ý phong tỏa tất cả tài sản – vì nguy cơ chúng bị bán là quá lớn, trong khi một cuộc điều tra đã được tiến hành để làm sáng tỏ vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên những người sở hữu khối tàn sản lớn mà không để lại một đồng nào cho người thân của họ, đặc biệt là khi những người thân này không quan tâm đến họ và chỉ chực chờ khối tài sản thừa kế rơi vào tay mình. Đầu năm nay, một phụ nữ Trung Quốc đã để lại khối tài sản trị giá 2,8 triệu USD cho thú cưng của mình vì 3 đứa con ruột đã bỏ rơi bà.

HV (SHTT)