Chia sẻ về một ngày may mắn khi không bị cô giáo đánh, cậu con trai vô tình hé lộ điều đáng sợ tại trường mầm non

03/10/2023 11:15:33

Câu chuyện về một cậu bé 5 tuổi vui mừng tiết lộ với mẹ rằng cậu đã có một ngày may mắn vì không bị cô giáo đánh đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong dân chúng với nghi ngờ về sự lạm dụng trẻ em tại ngôi trường mầm non cậu đang theo học.

Chia sẻ về một ngày may mắn khi không bị cô giáo đánh, cậu con trai vô tình hé lộ điều đáng sợ tại trường mầm non
Ba giáo viên bị sa thải sau khi vụ việc một cậu bé liên tục bị bạo hành tại trường học ở miền Đông Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), vụ lạm dụng thể chất được đưa ra ánh sáng sau khi mẹ của cậu bé tên Tôn (Sun) trình báo với lực lượng cảnh sát thành phố Sơn Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc hồi tháng 7.

Theo mẹ của Tôn, con trai bà đã chia sẻ với mẹ hôm 3/7 rằng một giáo viên đã bảo em nghỉ học vào hôm sau vì người này cho rằng em gây ra quá nhiều phiền phức.

Dù nghi ngờ nhưng hôm sau mẹ của Tôn vẫn đưa cậu bé đến trường mẫu giáo và hỏi liệu các cô giáo có từng đánh con của mình hay không nhưng những người giáo viên đã lên tiếng phủ nhận.

Chia sẻ về một ngày may mắn khi không bị cô giáo đánh, cậu con trai vô tình hé lộ điều đáng sợ tại trường mầm non - 1
Một đoạn phim giám sát từ trường mẫu giáo cho thấy một giáo viên giật tóc đứa trẻ từ phía sau. Ảnh: Douyin

Nhưng khi Tôn về nhà vào chiều hôm đó, thái độ của cậu bé hoàn toàn khác khi rất vui vẻ nói chuyện với mẹ.

“Mẹ ơi, hôm nay con rất hạnh phúc. Cả ngày hôm nay, không cô giáo nào đánh con cả.” Tôn nói với mẹ.

Ngay lập tức, mẹ của Tôn đến trường mẫu giáo cùng với lực lượng cảnh sát và yêu cầu được xem những đoạn camera giám sát những ngày trước đó. Tại đây, người mẹ đã vô cùng choáng váng khi phát hiện một cô giáo đã nhiều lần bạo hành con trai cô.

Ngày 7/7, mẹ của Tôn chính thức trình báo vụ việc với lực lượng cảnh sát.

Trong những đoạn camera giám sát cho thấy, chỉ trong vòng 17 ngày, Tôn đã bị hành hạ về thể xác bằng nhiều hình thức khác nhau với tổng cộng 130 lần.

Trong một lần được camera giám sát ghi lại, giáo viên chủ nhiệm của Tôn được nhìn thấy đã kéo cậu bé vào nhà vệ sinh rồi liên tục đánh vào bụng đứa trẻ.

Trường mẫu giáo đã vấp phải một làn sóng phẫn nộ dữ dội sau khi mẹ của Tôn chia sẻ những hình ảnh của con trai chị lên mạng xã hội.

Chia sẻ về một ngày may mắn khi không bị cô giáo đánh, cậu con trai vô tình hé lộ điều đáng sợ tại trường mầm non - 2
Báo chí Trung Quốc nhiều lần đưa tin về các trường hợp lạm dụng thể xác trẻ em tại các nhà trẻ ở quốc gia đông dân này. Ảnh: Shutterstock

“Ngôi trường đó phải bị đóng cửa. Hiệu trưởng và những giáo viên liên quan nên bị cho vào danh sách đen.” Một cư dân mạng phẫn nộ cho biết.

Tờ Huashang Daily đưa tin ba nhân viên trường mẫu giáo đã bị sa thải ngay sau đó vì liên tục bạo hành đứa trẻ.

Còn theo SCMP, hồi đầu tháng 9 vừa qua, một giáo viên ở tỉnh Hồ Nam, phía Nam Trung Quốc cũng khiến người dân phẫn nộ sau khi người này ném chiếc thước gỗ vào đầu một đứa trẻ 9 tuổi khiến em bị vỡ hộp sọ.

Trước đó, hồi tháng 4, một giáo viên trung học ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc cũng bị ghi lại cảnh tượng người này đá và tát vào đầu một em học sinh trong lớp vì không hài lòng với điểm thi quá thấp của em.

QT (SHTT)

Nổi bật