Căn hộ 5m2 có toilet ngay cạnh phòng bếp khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt

29/05/2023 14:30:34

Căn hộ diện tích 5m2 với toilet ngay cạnh bếp được cho thuê với giá 1.600 nhân dân tệ (tương đương 5,3 triệu đồng) mỗi tháng ở Trung Quốc gây ra tranh cãi về chi phí sinh hoạt trên mạng xã hội nước này.

Căn hộ 5m2 có toilet ngay cạnh phòng bếp khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt
Căn hộ tí hon được cho thuê với giá 1.600 nhân dân tệ mỗi tháng (Ảnh: SCMP)

Video do Star Video đăng tải hồi đầu tháng cho thấy người thuê trọ tỏ ra hài lòng với căn hộ tí hon, SCMP đưa tin.

Nội dung video cho thấy căn hộ diện tích chỉ hơn 5m2 được chia làm hai tầng. Tầng dưới có một bếp ăn rất nhỏ và một toilet, tầng trên có nơi nghỉ ngơi.

Khi người thuê trọ mở cửa, anh tỏ ra bất ngờ và hài lòng với nội thất căn hộ. Bếp có một bồn nhỏ, chỗ nấu nướng và máy giặt. Bên cạnh đó là bồn tắm, gồm toilet, máy sưởi, bồn rửa mặt.

"Phòng tắm có không gian vừa phải," người thuê trọ nói trong video. "Chủ hộ đúng là thiên tài thiết kế, tôi khâm phục anh ấy," người này bổ sung.

Ngoài cửa sổ căn hộ có dây phơi quần áo, gần cửa bên trong có chiếc bàn nhỏ và một tủ lạnh ở chân cầu thang lên tầng hai. Chỗ nghỉ trên tầng hai có chăn, tủ quần áo và điều hòa.

"Dù căn hộ chỉ bé như một con sẻ nhỏ, nó rất hoàn chỉnh", người thuê trọ nói, thêm rằng anh hài lòng với giá thuê 1.600 nhân dân tệ mỗi tháng.

Video về căn hộ gây chia rẽ ý kiến dân mạng Trung Quốc.

"Căn phòng rất hiệu quả về chi phí," một người bình luận.

Tuy vậy cũng có người cho rằng dù căn phòng đẩy đủ tiện nghi thông thường, diện tích quá nhỏ như vậy cũng không đủ để người trọ sống thoải mái.

"Nếu phải sống ở đó, tôi sẽ bị trầm cảm mất," một ý kiến cho hay.

Đầu năm 2022, Oxfam kết luận khác biệt giàu nghèo ở Trung Quốc đã tăng trong ba năm trước đó. Báo cáo của Oxfam cho thấy khoảng một nửa người lớn ở độ tuổi lao động tại Trung Quốc có thu nhập khoảng 25.520 tệ mỗi năm, trong khi 10% người giàu nhất nước này thu nhập cao gấp 14 lần.

Theo nền tảng thông tin bất động sản Anjuke, trong năm 2022 giá thuê căn hộ trung bình ở Thượng Hải là 4.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Giá thuê nhà ở các quận trung tâm như Tĩnh An, Hoàng Phố, Từ Hối có thể vượt 10.000 nhân dân tệ mỗi tháng.

Đan Anh (SHTT)

Nổi bật