Bị người lớn bỏ lại trong xe, đứa trẻ tự lái ô tô rồi gây tai nạn

09/08/2022 16:09:40

Sáng Chủ Nhật (7/8), một đứa trẻ người Singapore đã tự lái chiếc xe của gia đình mình rồi tông vào đuôi một chiếc ôtô khác ở đối diện sau khi người nhà bỏ lại em một mình trong chiếc xe vẫn nổ máy.

Bị người lớn bỏ lại trong xe, đứa trẻ tự lái ô tô rồi gây tai nạn
Một đứa trẻ đã tự điều khiển ôtô khi bị người nhà bỏ trong xe vẫn nổ máy.

Vụ tai nạn xảy ra tại một bãi đậu xe ở Serangoon Garden Way (Singapore) sau khi cậu bé bị bỏ lại một mình trong chiếc xe đang đậu với động cơ vẫn còn nổ máy.

Bà Karen Ho, 50 tuổi, chủ quán ăn BBQ có tên Pa Bul Lo Korean, đối diện với bãi đậu xe cho biết, lúc 10h20 sáng khi bà đang tiếp khách trong cửa hàng thì vụ tai nạn xảy ra.

"Chúng tôi chỉ nghe thấy một tiếng động rất lớn và khi ra ngoài, chúng tôi thấy mọi người đang tụ tập tại bãi đậu xe."

Không ai bị thương trong vụ tai nạn sau sự việc, lực lượng cảnh sát Singapore nói với tờ The Straits Times, tuy nhiên họ vẫn đang thu thập thông tin về vụ việc nhằm xác nhận yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Hình ảnh vụ tai nạn sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng cho thấy chiếc BMW X3 màu đen đã va chạm vào cản trước của chiếc Lexus màu trắng đang đậu đối diện.

Các chuyên gia về an toàn Singapore cảnh báo, các bậc cha mẹ không nên để con em mình trong ô tô khi không có người ở cùng, ngay cả khi động cơ chiếc xe đã tắt.

Một phát ngôn viên của nhóm vận động an toàn giao thông đường bộ của Singapore cho biết một đứa trẻ trên ô tô đang nổ máy cũng có thể khiến chiếc xe di chuyển và sẽ gây ra những vụ việc nguy hiểm.

“Nói chung, không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu để một đứa trẻ không có người trông nom. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc để chúng trên xe ... Nhiều phụ huynh không để ý nên việc này xảy ra khá thường xuyên hơn mức họ nghĩ."

Nhấn mạnh sự cần thiết phải có người lớn giám sát trẻ một mình trên xe, ông Bernard Tay, Chủ tịch Hội đồng An toàn Đường bộ Singapore, cho biết: "Có quá nhiều kịch bản và quá nhiều rủi ro."

Bị người lớn bỏ lại trong xe, đứa trẻ tự lái ô tô rồi gây tai nạn - 1
Hình ảnh vụ tai nạn cho thấy chiếc BMW màu đen đã va chạm đầu vào cản trước của chiếc Lexus màu trắng đang đậu đối diện

Ông nói thêm: "Bạn sẽ không biết những đứa trẻ sẽ làm gì trong xe. Nếu động cơ đang hoạt động và bạn đóng cửa tất cả các cửa kính, đứa trẻ sẽ có nguy cơ bị ngộ độc khí carbon monoxide."

Ông cho biết thêm, ngay cả khi tắt máy, đứa trẻ cũng có thể bị ngạt thở do sức nóng, đặc biệt là khi để chiếc xe ở ngoài trời.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)