Bé gái tử vong khi đang ngồi nghịch cát cùng anh trai trên bãi biển

22/02/2024 09:40:10

Bé gái 7 tuổi tử nạn trong khi người anh trai 9 tuổi phải nhập viện cấp cứu sau khi hố cát do hai đứa trẻ đào chơi đổ sập xuống trên bãi biển ở Lauderdale-by-the-Sea (LBTS), bang Florida, Mỹ.

Bé gái tử vong khi đang ngồi nghịch cát cùng anh trai trên bãi biển
Hiện trường nơi một hố cát bị sập khiến hai đứa trẻ gặp nạn ở bang Florida. Ảnh: WPLG

ABC News đưa tin, Sloan Mattingly, 7 tuổi và Maddox Mattingly, 9 tuổi là hai nạn nhân mắc kẹt trong hố cát mới đây khi hai đứa trẻ ngồi chơi đùa bên bãi biển LBTS.

Cả hai đã được giải cứu sau đó và đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên cảnh sát xác định bé gái Sloan đã tử vong tại bệnh viện.

Đại diện văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Broward cho biết: “Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những đứa trẻ cùng cha mẹ đang đi nghỉ dưỡng ở Indiana. Tuy nhiên khi bọn trẻ đang đào một cái hố trên cát thì bất ngờ bị sập khiến cả hai bị mắc kẹt bên dưới. Các tình tiết dẫn đến vụ việc này vẫn đang được điều tra.”

Đoạn video từ điện thoại di động do NBC South Florida thu được cho thấy một số người trên bãi biển cố gắng bới cát để giải cứu nạn nhân.

Một nhân chứng đã chia sẻ đoạn video với truyền thông, cho thấy một trong những đứa trẻ là Maddox được kéo ra khỏi hố cát đầu tiên và được bố cùng người dân vội vã đưa cấp cứu.

Bé gái tử vong khi đang ngồi nghịch cát cùng anh trai trên bãi biển - 1
Bé gái đã tử vong trong khi người anh trai vẫn đang được cấp cứu trong bệnh viện sau khi được người dân giải cứu. Ảnh: WPLG

Trong khi đó một nhân chứng thứ hai cho biết, nhiều người dân đã dùng xẻng và xô để múc cát ra khỏi hố nhưng họ vẫn không tìm thấy cô bé Sloan sau khi đã cứu được Maddox. Tôi đoán, có thể khi hố cát sụp đổ, cô bé đang nằm nên đã bị cả hố cát đè xuống. Người cha đã lôi được con trai ra ngoài nhưng cô bé thì vẫn bị mắc kẹt.

Sandra King, người phát ngôn của Đội cứu hỏa bãi biển Pompano, cho biết lực lượng cứu hộ đã sử dụng các tấm ván đỡ để ngăn cát lún thêm và dùng xẻng để đào hai anh đứa trẻ ra khỏi cái hố sâu khoảng 1,5 m.

Chưa rõ hai đứa trẻ bị mắc kẹt bao lâu trước khi được giải cứu. Nhân viên tại tòa thị chính địa phương cho biết bãi biển không có nhân viên cứu hộ.

Cô Jenny Fedele, hiệu trưởng trường Lafayette Meadows ở Indiana, nơi cả hai đứa trẻ đều theo học, cho biết: "Sloan Mattingly là một cô bé lớp 1 đáng yêu, một thành viên trong sáng của lớp của cô Vanbrocklin. Sloan đã qua đời hôm 20/2. Chúng tôi sẽ nói chuyện với lớp của cô Vanbrocklin, cũng như lớp của cô Kilbourne, nơi anh trai của Sloan là Maddox theo học vào ngày 22/2 tới đây.”

Bé gái tử vong khi đang ngồi nghịch cát cùng anh trai trên bãi biển - 2
Bãi biển nơi hai đứa trẻ đi du lịch cùng gia đình được cho là không có nhân viên cứu hộ. Ảnh: WPLG

Sau vụ việc, Hiệp hội cứu hộ Mỹ đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của hố cát. Hiệp hội cũng bày tỏ sự ủng hộ với việc tăng cường tuần tra bãi biển ở những khu vực nổi tiếng với thú chơi đào cát và yêu cầu các đội tuần tra bãi biển tăng cường huấn luyện ứng phó khẩn cấp.

QT (SHTT)

Nổi bật