Bé gái 'truyền nhân' của nhà tiên tri mù Vanga đã dự đoán những gì về thế giới?

08/08/2018 09:29:19

Được mệnh danh là "truyền nhân" của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga, bé gái này đã đưa ra những lời tiên đoán vô cùng bất ngờ về thế giới, không ít trong số đó đã trở thành hiện thực.

Trước khi qua đời vào năm 1996, nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã nói rằng sẽ có một cô bé sinh ra ở Pháp thừa hưởng khả năng tiên tri của bà. Nhiều năm sau đó, người ta đã cố gắng đi tìm kiếm bé gái này nhưng không phát hiện được gì. Tới năm 2009, người ta bất ngờ tìm được bé gái Kaede Uber, lúc này 5 tuổi, sở hữu những điểm tương đồng và tài tiên tri giống hệt Vanga.

Bé gái Kaede sinh năm 2004 tại Montpellier, miền nam nước Pháp. Khi sinh ra, em cũng giống như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, càng ngày, khả năng tiên tri của Kaede càng được bộc lộ. Nhiều nhà khoa học, nhà ngoại cảm đã tìm đến tận nhà cô bé để kiểm chứng khả năng kinh ngạc của em. 

Bé gái 'truyền nhân' của nhà tiên tri mù Vanga đã dự đoán những gì về thế giới?
Bé gái Kaede được cho là truyền nhân của nhà tiên tri Vanga.

Không chỉ có khả năng thấy trước được tương lai mà cả cách chỉ tay, vuốt mặt, xoa trán cho đến cách nhìn vào người khác, Kaede đều có dáng vẻ giống hệt nhà tiên tri Vanga. Thậm chí, khuyết tật bẩm sinh đã khiến thị lực của em bị yếu, không thể nhìn rõ mọi vật, lại càng khiến Kaede trông giống nhà tiên tri mù Vanga hơn.

Khi 5 tuổi, Kaede từng khiến người thân hoảng loạn khi tiên đoán đúng những biến cố xảy ra trong gia đình: bà bị gãy chân, anh trai gặp tai nạn gãy chân, công ty của bố bị phá sản hay cái chết của bố dượng. Kaede đã nói với mẹ rằng: "Bố dượng sẽ chết và chúng ta cần gọi để báo cho ông ấy. Như vậy ông mới thoát chết".

Liên tiếp sau đó, Kaede đã đưa ra những dự đoán chính xác về tương lai của thế giới. Trong một chương trình truyền hình do Nga thực hiện, cô bé đã dự đoán thị trường tài chính thế giới sẽ lao vào cơn khủng hoảng trầm trọng. Ngoài ra, cô bé còn dự đoán được những cuộc chiến ở Ả Rập cũng như cái chết của Đại tá Muamar Gaddafi, hay Đệ nhất phu nhân pháp Carla Bruni-Sarkozy mang thai. Kaede chia sẻ, tất cả những điều đó em đều thấy trong giấc mơ.

Bé gái 'truyền nhân' của nhà tiên tri mù Vanga đã dự đoán những gì về thế giới? - 1
Khả năng tiên tri của Kaede khiến nhiều người rùng mình.

Trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2011, hai nhà báo đã đưa cho Kaede xem những bức ảnh của các ứng viên tổng thống và cô bé bất ngờ chỉ tay vào một tấm hình nói: "Chính anh chàng trán hói này". Bức ảnh đó không ai khác chính là của Putin, vị tổng thống nước Nga đã đắc cử sau đó.

Kaede cũng dự đoán chủ nghĩa khủng bố sẽ mở rộng: "Chủ nghĩa khủng bố sẽ lan rộng, dẫn theo làn sóng nhập cư đổ ào vào Châu Âu. Thế giới sẽ gặp nguy hiểm nếu điều tương tự diễn ra ở quy mô toàn cầu. Ngoài Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang trong giai đoạn hỗn loạn, Algeria sẽ là quốc gia tiếp theo rơi vào những cuộc chiến". Sau hàng loạt những tranh chấp, người ta mới nhìn lại và thấy dự đoán của Kaede là hoàn toàn có cơ sở.

Bé gái 'truyền nhân' của nhà tiên tri mù Vanga đã dự đoán những gì về thế giới? - 2
Kaede xuất hiện trên sóng truyền hình để đưa ra những lời tiên tri về thế giới.

Tới năm 2012, khi khả năng tiên tri tuyệt vời của Kaede trở nên nổi tiếng khiến cô bé trở thành tâm điểm của dư luận, gia đình của em rơi vào tình trạng luôn bị theo dõi, bám sát. Chính vì vậy, gia đình em đã quyết định ở ẩn và mất tích trong nhiều năm. Có nguồn tin còn cho rằng, Kaede đã qua đời. 

Tới năm 2016, Kaede bất ngờ trở lại và khiến công chúng bất ngờ khi đưa ra những lời tiên tri về thế giới. Cô bé dự đoán: "Trước sự biến đổi khí hậu, Trái Đất ngày càng nóng lên dẫn theo nước biển dâng cao, tình trạng xâm nhập mặn vào đất liền. Chỉ khoảng 6 năm nữa thôi, Trái Đất sẽ gặp thảm họa sinh thái, con người bị thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng". Đó cũng chính là những gì mà Trái Đất đang và sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Hiện tại, cô bé Kaede Uber đang sống tại Pháp cùng gia đình với chương trình giáo dục đặc biệt. Cô bé mơ ước được trở thành bác sĩ, chữa khỏi cho đôi mắt của mình và vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Theo Khánh Hằng (Khampha.vn)

Nổi bật