Người đàn ông họ Ning cho biết anh bị sốc khi nhìn thấy miếng giẻ lau to sẫm màu khi đang ăn lẩu của nhà hàng Shao Hotpot ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), theo Feidian Video.
Ning nói ban đầu anh tưởng đó là một miếng lòng bò lớn, thành phần thường thấy trong lẩu Tứ Xuyên.
"Khi chúng tôi đang ăn lẩu, bỗng nhiên tôi thấy một miếng lòng bò lớn. Tôi nghĩ, chắc phải cắt nhỏ nó ra," Ning kể lại.
"Và rồi chúng tôi phát hiện điều gì đó sai sai. Hai nữ đồng nghiệp nôn thốc tháo ngay lập tức," anh nói.
SCMP dẫn lời quản lý nhà hàng Shao Hotpot cho biết vụ việc xảy ra do sơ suất của một nhân viên trẻ tuổi làm việc bất chấp vấn đề sức khỏe.
"Cậu ấy mới 19 tuổi và vừa bắt đầu làm. Khi nấu món lẩu, cậu ấy bị sốt nhẹ. Chúng tôi đã sa thải, nhưng sẽ trả lương đủ cho cậu ấy. Chúng tôi đã đóng cửa chi nhánh để chấn chỉnh, và đang thảo luận với khách hàng tiền đền bù, quản lý này cho biết thêm.
Ning cho biết anh đặt hai suất lẩu giá 213 nhân dân tệ (khoảng hơn 30 USD) cho bản thân và năm đồng nghiệp làm thêm giờ. Anh nói ban đầu anh hơi do dự khi chuẩn bị ăn, vì thấy hai suất có nước lẩu khác màu.
"Chúng tôi vẫn ăn, và tôi nghĩ có lẽ họ làm nhẩm nước lẩu cà chua," anh nói.
"Sau đó tôi gọi cho nhà hàng, họ đã thừa nhận để miếng giẻ rơi vào nồi lẩu," Ning cho hay.
Nhà hàng đề nghị bồi thường gấp ba số tiền mà anh bỏ ra, nhưng Ning không chấp nhận.
"Yêu cầu duy nhất của tôi là nhà chức trách vào cuộc để điề tra," Ning nói.
Trải nghiệm của Ning khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc bị bất ngờ, dù những trường hợp như vậy không phải là hiếm.
"Giống như một bộ phim kinh dị kịch tính," một người dùng Weibo so sánh.
Hồi tháng 03, nhiều người tiêu dùng ở Trung Quốc bị sốc khi đài truyền hình đăng tải phóng sự hé lộ quy trình làm bắp cải muối, món ăn kèm mì ăn liền được ưa thích ở Trung Quốc.
Camera ghi lại hình ảnh nhiều công nhân để chân trần hoặc đi dép dẫm lên bắp cải, một số người hút thuốc và có người ném tài thuốc vào món rau họ đang chế biến.
Hà An (Nguoiduatin.vn)